Bà trùm thẩm mỹ Mailisa cảnh báo sẽ khui hết liên quan kêu gọi từ thiện của Phạm Thoại

Doanh nhân Mailisa khẳng định sẽ theo đến cùng vụ việc và trách nhiệm của Phạm Thoại là phải minh bạch toàn bộ số tiền thu chi bằng hóa đơn chứng từ cụ thể.
Phạm Thoại livestream sao kê, mẹ bé Bắp công khai số dư Xem chi tiết sao kê 16,7 tỷ đồng của Phạm Thoại Tiktoker Phạm Thoại livestream khẳng định không nhận đủ 16,7 tỷ đồng ủng hộ

Ồn ào sao kê số tiền 16 tỷ của mẹ bé Bắp (Lê Thị Thu Hòa, sinh năm 1997) và Tiktoker Phạm Thoại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Liên quan đến sự việc, doanh nhân Mailisa (Phan Thị Mai) - được biết đến với biệt danh "bà trùm" thẩm mỹ viện đã liên tục có những phiên livestream bày tỏ quan điểm.

Bà trùm thẩm mỹ Mailisa cảnh báo sẽ khui hết liên quan kêu gọi từ thiện của Phạm Thoại
Doanh nhân Mailisa trong phiên livestream ngày 28/2. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, Mailisa từng ủng hộ mẹ bé Bắp 100 triệu đồng. Bà cũng lên kêu gọi mẹ bé sao kê đầy đủ các tài khoản cá nhân, nếu làm được thì bà sẽ ủng hộ thêm 3 tỷ nữa để cô an tâm lo cho Bắp.

Mới nhất, trong livestream vào ngày 28/2, nữ doanh nhân khẳng định sẽ theo vụ việc đến cùng và yêu cầu sao kê là để giúp cô có hướng đi nhanh chóng giải quyết sự việc.

"Tôi live 3 lần trong ngày nói về câu chuyện vì muốn mở đường, để mẹ bé Bắp có nhỡ sai hướng, lệch đường như cộng đồng mạng nói thì tốt nhất phải điều chỉnh. Sai mạnh dạn đứng lên xin lỗi cộng đồng, phải nói thật, đừng nói vòng vo. Sai đâu sửa đó", bà Mai nói và cho biết "đến giờ phút này vẫn chưa nói mẹ bé Bắp ăn chặn, còn thương nên không làm đơn gửi công an".

Về phía Phạm Thoại, theo bà Mai, rõ ràng số tiền đó không phải là của Phạm Thoại mà là của mạnh thường quân.

"Mạnh thường quân gửi tiền cho bé Bắp, nhưng Thoại chỉ sao kê được tiền đi cho các cá nhân trung gian, rất nhiều người", bà Mai chia sẻ trên livestream và nhấn mạnh trong vấn đề này, trách nhiệm của người kêu gọi là phải minh bạch toàn bộ số tiền thu chi bằng hoá đơn chứng từ cụ thể.

Chia sẻ thêm về vấn đề từ thiện, bà Mai cho rằng có những người "mượn hoa cúng Phật", "kêu gọi từ thiện tiền tỷ nhưng lại không rành mạch", "ăn trước, ăn sau".

"Tiền vào tài khoản 5 tỷ, 10 tỷ, 20 tỷ, 30 tỷ... phát mỗi người 2 triệu, người 1 triệu rồi yêu cầu họ ký tên là trò giỡn chơi, có thể qua mặt cộng đồng mạng, nhưng không qua thể qua mặt bà Mai được", nữ doanh nhân khẳng định.

Cũng trong phiên livestream, bà Mai liên tục cảnh báo: "Cho cơ hội để sửa sai", "ngừng ngay việc truyền thông bẩn", "sẽ khui ra hết", "sẽ khui ra vấn đề thuế má"...

Doanh nhân Mailisa nói về vụ ồn ào của mẹ bé Bắp và Phạm Thoại.
Doanh nhân Mailisa (bên trái) nói về vụ ồn ào của mẹ bé Bắp và Phạm Thoại trong phiên livestream tối 25/2. Ảnh chụp màn hình

Trước đó, vào tối 25/2, Phạm Thoại và mẹ bé Bắp đã lên livestream làm rõ các ồn ào gần đây xoay quanh hành trình chữa bệnh cho bé Bắp.

Cùng lúc đó "sếp em" Mailisa cũng lên sóng chia sẻ quan điểm của mình về sự việc. Về vấn đề sao kê tài khoản của mẹ bé Bắp, bà Mai không đồng tình với việc chỉ đưa ra tờ giấy thanh toán viện phí của bệnh viện. Thay vào đó, yêu cầu mẹ Bắp cần ra ngân hàng để sao kê vì theo nữ doanh nhân, sao kê không phải là vấn đề khó khăn hay rắc rối như mọi người đang nghĩ.

Ngoài ra nữ doanh nhân còn chỉ ra những hệ luỵ sau sự việc nếu Phạm Thoại và mẹ bé Bắp không xử lý rõ ràng như ảnh hưởng đến niềm tin của mạnh thường quân đến những trường hợp khó khăn khác.

Phạm Thoại công bố số tiền nhận được qua tài khoản thiện nguyện của cá nhân trên livestream. Ảnh chụp màn hình
Phạm Thoại công bố số tiền nhận được qua tài khoản thiện nguyện của cá nhân trên livestream tối 25/2. Ảnh chụp màn hình

Như Báo Công Thương đã đưa tin, những ngày qua, mạng xã hội xôn xao thông tin "Ồn ào từ thiện, sao kê liên quan tới Phạm Thoại và mẹ bé Bắp".

Theo đó, lùm xùm liên quan đến chuyện sao kê số tiền từ thiện mà nhiều người ủng hộ cho bé Bắp trong hành trình chữa bệnh ung thư máu với sự đồng hành của Phạm Thoại.

Tính đến sáng 24/2 (sau gần 4 tháng kêu gọi), tổng số tiền ủng hộ thông qua tài khoản thiện nguyện tại MB Bank do Phạm Thoại đứng tên là hơn 16,7 tỷ đồng, số dư còn 53,6 triệu đồng.

Tối 25/2, Phạm Thoại đã chính thức livetream trên kênh Tiktok cá nhân và có lúc cao điểm thu hút đến hơn 620.000 lượt mắt xem.

Trong phiên live, Phạm Thoại liên tục chiếu các hóa đơn phí bệnh viện, ảnh chụp các giao dịch chuyển khoản giữa tài khoản thiện nguyện của Phạm Thoại, chị Hòa, trợ lý cùng nhiều người trung gian, nhân vật khác.

Theo Phạm Thoại, sau khi phiên live kết thúc, mọi thông tin, hồ sơ về sao kê sẽ được lập vi bằng toàn bộ và đăng tải lên các trang mạng xã hội. Phạm Thoại cũng tự tin nói với mọi người sẽ minh bạch số tiền và khẳng định toàn bộ số tiền được sử dụng đúng mục đích.

Chí Tâm
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thời tiết hôm nay 26/4: Hà Nội mưa đá, gió giật mạnh

Thời tiết hôm nay 26/4: Hà Nội mưa đá, gió giật mạnh

Thời tiết hôm nay 26/4, Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Thời tiết biển hôm nay 26/4/2025: Nam Biển Đông có mưa, dông

Thời tiết biển hôm nay 26/4/2025: Nam Biển Đông có mưa, dông

Dự báo thời tiết biển hôm nay 26/4/2025, gió trên các vùng biển có cường độ ít thay đổi. Khu vực Nam Biển Đông có mưa rào và dông vài nơi.
Hà Nội sắp xếp hệ thống khám chữa bệnh theo 3 cấp

Hà Nội sắp xếp hệ thống khám chữa bệnh theo 3 cấp

Hà Nội sẽ sắp xếp lại hệ thống y tế công lập theo 3 cấp, đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển nhân lực, y tế chuyên sâu để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Hà Nội thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Thạch Xá

Hà Nội thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Thạch Xá

UBND thành phố Hà Nội vừa có quyết định thành lập Cụm công nghiệp làng nghề Thạch Xá, giai đoạn 1, huyện Thạch Thất với tổng vốn đầu tư gần 250 tỷ đồng.
Sư đoàn 316 khởi động phong trào sáng tạo và tôn vinh điển hình tiên tiến

Sư đoàn 316 khởi động phong trào sáng tạo và tôn vinh điển hình tiên tiến

Sư đoàn 316 tổ chức nghiệm thu 24 sáng kiến, giải pháp kỹ thuật tiêu biểu năm 2025 và tôn vinh điển hình tiên tiến 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Tin cùng chuyên mục

Trại hè nở rộ: Nhiều lựa chọn không gian trải nghiệm cho trẻ

Trại hè nở rộ: Nhiều lựa chọn không gian trải nghiệm cho trẻ

Trại hè không chỉ giúp trẻ em giải trí, rèn luyện kỹ năng, mà còn là dịp để khám phá sở thích và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.
Cờ đỏ sao vàng - concept

Cờ đỏ sao vàng - concept 'cháy' nhất những ngày đại lễ 30/4 - 1/5

Gần đến ngày đại lễ 30/4, người dân Hà Nội náo nức đi chụp ảnh với cờ Tổ quốc, thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc.
Người dân nông thôn thu lợi từ trồng rau thuỷ canh

Người dân nông thôn thu lợi từ trồng rau thuỷ canh

Không tiếng cuốc xới, không mùi phân chuồng, chỉ có những ống dẫn nước lặng lẽ nuôi lớn từng luống rau sạch bằng hệ thống thủy canh tuần hoàn.
Ứng dụng dữ liệu dân cư vào quy hoạch nông thôn mới

Ứng dụng dữ liệu dân cư vào quy hoạch nông thôn mới

Việc ứng dụng dữ liệu dân cư vào công tác quy hoạch xây dựng nông thôn mới đang tạo ra những chuyển biến tích cực cho các địa phương.
EVNSPC hỗ trợ 900 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát

EVNSPC hỗ trợ 900 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSP) hỗ trợ kinh phí 900 triệu đồng thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Dịch vụ Luật sư uy tín tại Công ty Luật Tín Minh

Dịch vụ Luật sư uy tín tại Công ty Luật Tín Minh

Luật sư Công ty Luật Tín Minh có kiến thức chuyên môn sâu, nghiệp vụ vững, nhiều kinh nghiệm thực chiến sẽ tư vấn, hỗ trợ giải quyết hiệu quả các vấn đề pháp lý
Sớm hoàn thiện thể chế, chính sách giao khoán đất lâm nghiệp

Sớm hoàn thiện thể chế, chính sách giao khoán đất lâm nghiệp

Chính sách giao khoán đất lâm nghiệp đã thay đổi theo từng thời kỳ, tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều bất cập trong thực tiễn đòi hỏi có những sửa đổi cho phù hợp.
Thụy Điển trao tặng phim tài liệu về 30/4/1975 cho Việt Nam

Thụy Điển trao tặng phim tài liệu về 30/4/1975 cho Việt Nam

Sáng 25/4, Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng cho Viện phim Việt Nam bộ phim tài liệu về ngày 30/4/1975 - “Chiến thắng của Việt Nam”.
Tỷ suất sinh giảm, mất cân bằng giới tính kéo dài

Tỷ suất sinh giảm, mất cân bằng giới tính kéo dài

Theo Cục Thống kê, tỷ suất sinh giảm và thấp hơn mức sinh. Trong khi, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn còn tồn tại và kéo dài trong nhiều năm.
Hoàn thành hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính trước 1/5

Hoàn thành hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính trước 1/5

Theo Ban Chỉ đạo, các địa phương cần hoàn thành hồ sơ sắp xếp đơn vị hành chính, gửi trước ngày 1/5 tới Bộ Nội vụ để phục vụ công tác thẩm định.
Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận tài trợ phần mềm từ AVEVA

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nhận tài trợ phần mềm từ AVEVA

Gói phần mềm công nghiệp giúp Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh nâng cao đào tạo công nghiệp số, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp.
Doanh nghiệp săn ‘kỹ sư tương lai’ tại Đại học Điện lực

Doanh nghiệp săn ‘kỹ sư tương lai’ tại Đại học Điện lực

Hơn 3.000 nghìn việc làm được hơn 30 doanh nghiệp đem đến Ngày hội việc làm Trường Đại học Điện lực 2025 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 25/4.
Bộ Nội vụ phản hồi về phụ cấp tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ phản hồi về phụ cấp tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ cho biết, các khoản tiền lương và phụ cấp được tính để hưởng chế độ tinh giản biên chế đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 67/2025/NĐ-CP.
Hà Nội với ‘bài toán’ an toàn giao thông cho học sinh

Hà Nội với ‘bài toán’ an toàn giao thông cho học sinh

Trước thực trạng học sinh vi phạm giao thông ngày càng tăng, tìm ra các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông lứa tuổi học đường trở thành yêu cầu cấp thiết.
Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 25/4: Bắc Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 25/4, Bắc Bộ từ sáng sớm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Hà Nội cũng xuất hiện mưa rào và dông, có nguy cơ lốc sét.
Thời tiết biển hôm nay 25/4/2025: Gió chuyển hướng Đông Bắc

Thời tiết biển hôm nay 25/4/2025: Gió chuyển hướng Đông Bắc

Dự báo thời tiết biển hôm nay 25/4/2025, gió trên các vùng biển có cường độ ít thay đổi, bắc Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc.
“Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” – Khúc tráng ca thiêng liêng, xúc động tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

“Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ” – Khúc tráng ca thiêng liêng, xúc động tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường ĐHCNHN lần thứ VIII
Sự thật giật mình về nước chanh

Sự thật giật mình về nước chanh 'chữa bách bệnh' và khuyến cáo của bác sĩ

Trào lưu "nước chanh chữa bách bệnh" gây "sốt" mạng xã hội, tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo sử dụng chanh sai cách có thể gây hại, nguy hiểm sức khỏe.
Thông tin về tiền lương cán bộ cấp tỉnh sau sắp xếp

Thông tin về tiền lương cán bộ cấp tỉnh sau sắp xếp

Đề án của Chính phủ nêu rõ giữ nguyên chế độ, lương và phụ cấp chức vụ (nếu có) cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Khương, Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Nội vụ, giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ từ ngày 24/4, thời hạn 5 năm.
Mobile VerionPhiên bản di động