Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 14:54

Bà Rịa - Vũng Tàu tạm dừng kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí

19:21 | 19/03/2020
Để góp phần phòng chống dịch cúm Covid -19 hiệu qủa, ngày 19/3, UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng và các cơ sở kinh doanh tạm dừng các hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí như vũ trường, karaoke, phòng trà, cửa hàng kinh doanh rượu, rạp chiếu phim, điểm massage, spa, game online, trò chơi điện tử, phòng tập thể hình, yoga, thẩm mỹ. 

Thời gian thực hiện tạm dừng các hoạt động kinh doanh vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh từ 12 giờ ngày 19/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu giao Sở Văn hoá Thông tin phối hợp Công an tỉnh, UBND các địa phương triển khai, kiểm soát chặt chẽ việc tạm dừng hoạt động các dịch vụ; xử lý nghiêm các trường hợp né tránh hoặc cố tình không chấp hành. Sở Du lịch tổ chức thông báo đến các cơ sở lưu trú, khách sạn, các tổ chức liên quan việc tạm dừng các dịch vụ vui chơi, giải trí, các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn để các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành chủ động sắp xếp lịch trình phù hợp cho du khách.

UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh hạn chế tổ chức tiệc cưới, giỗ chạp, tiệc tùng, khu vui chơi tụ tập đông người trong thời điểm này.

ba ria vung tau tam dung kinh doanh cac dich vu vui choi giai tri
Dịch cúm Covid -19 khiến bờ biển Bãi Sau của TP. Vũng Tàu vắng khách

Tại địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, tình hình phòng chống dịch cúm Covid -19 đang được các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và người dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế khuyến cáo và không ít doanh nghiệp, người dân đã chung tay góp sức để phòng chống dịch bệnh.

Theo ông Đỗ Phước Trung, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, hiện tại có 5 khách sạn và cơ sở lưu trú trên địa bàn đã đăng ký làm nơi cách ly tập trung có thu phí phòng chống dịch Covid -19.

Trần Thế