Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 01/12/2020 06:33

Bà con đồng hương hướng về vùng lũ Quảng Bình

09:59 | 25/10/2020
Ngày 24/10, Đại diện Hội đồng hương (HĐH) Quảng Bình tại Đà Nẵng đã đến trao quà cho người dân vùng lũ thông qua MTTQVN tỉnh Quảng Bình cũng như các địa phương trong tỉnh. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cứu trợ của bà con quê hương ở Đà Nẵng cũng như muôn phương hướng về quê nhà.

Ông Nguyễn Xuân Hoài - Phó Chủ tịch HĐH Quảng Bình tại Đà Nẵng - cho biết: Nhằm chia sẻ với bà con quê hương, trong và sau lũ đã có nhiều đoàn bà con quê hương tại Đà Nẵng về quê để hỗ trợ, động viên, cứu trợ cho quê nhà.

"Món quà này (6 tấn gạo) là một phần tình cảm bà con quê hương gửi gắm tấm lòng, mong phần nào động viên bà con vượt qua nỗi đau, mất mát, vượt qua khó khăn trước mắt cũng như lâu dài", ông Hoài chia sẻ.

2221-hdh-quang-binh
Ông Nguyễn Xuân Hoài - Phó Chủ tịch HĐH Quảng Bình tại Đà Nẵng trao quà cho người dân vùng lũ

Ông Nguyễn Quang Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình bày tỏ, thông qua Hội đồng Hương Quảng Bình tại Đà Nẵng, nhiều doanh nghiệp, cá nhân quê hương Quảng Bình cũng như trong cả nước đã về với đồng bào vùng lũ Quảng Bình để động viên chia sẻ về vật chất cũng như tinh thần. Những món quà cứu trợ khẩn cấp cũng như lâu dài đã giúp người dân vượt qua những thiệt hại mà người dân hứng chịu. Qua đó, phần nào động viên bà con cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

2220-hdh-qb
Đại diện HĐH Quảng Bình tại Đà Nẵng trao gạo và quà tại xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch) và xã Quảng Thủy (Thị xã Ba Đồn).

Chiều cùng ngày, Đại diện Hội đồng hương Quảng Bình tại Đà Nẵng tỉnh đến trao gạo và quà của bà con quê hương tại Đà Nẵng tại xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch) và xã Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn).

Cũng trong ngày 24/10, Công ty TNHH MTV Phú Nguyên Nam, Công ty TNHH MTV Phú Nguyên Hoàng, Hội đồng hương Việt Nam tại Ba Lan đến trao những hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng và nhiều vật dụng thiết yếu khác.

2222-cong-ty-nam-khanh
Nhiều công ty cũng đã chia sẻ ủng hộ người dân miền trung ruột thịt

Dịp này, Công ty TNHH Nam Tùng và Cty TNHH Nam Khánh và Hội chị em Hạ Long- Quảng Ninh cũng trao 600 suất quà trị giá trên 200 triệu đồng cho bà con vùng lũ Quảng Bình.

2216-hdh-qb3
Nhiều DN trao quà cho các người dân bị ảnh hưởng do ngập lụt tại tỉnh Quảng Bình

Dịp này, hàng trăm đoàn từ thiện của bà con quê hương quê Quảng Bình tại các nơi hướng về quê hương với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa. Đó là động lực rất lớn cho người dân vùng lũ Quảng Bình.

Hầu Tỷ