Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 19:59

AWS cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên cho ngân hàng số TNEX

16:49 | 03/03/2021
Amazon Web Services, Inc. (AWS), một công ty con của Amazon.com vừa công bố Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã lựa chọn AWS làm nhà cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên (preferred cloud provider) cho nền tảng TNEX.

TNEX - ngân hàng thuần số hoàn toàn đầu tiên tại Việt Nam, là một nền tảng di động hoàn toàn mới, đưa tất cả các dịch vụ ngân hàng số và dịch vụ phong cách sống của TNEX vào một siêu ứng dụng. TNEX được thiết kế sao cho trải nghiệm khách hàng và khoa học dữ liệu là trung tâm của các sản phẩm, dịch vụ và tính năng của ngân hàng.

AWS cung cấp dịch vụ đám mây điện toán ưu tiên cho ngân hàng số TNEX

TNEX mang tới các dịch vụ ngân hàng số tiên tiến, đáp ứng các nhu cầu phong cách sống của khách hàng như ẩm thực, giáo dục, du lịch, giải trí, chăm sóc sức khỏe, thời trang, nhắn tin và chat, đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận hệ sinh thái số sôi động gồm các đại lý liên kết TNEX Merchants. Người tiêu dùng có thể mua trực tiếp các sản phẩm và dịch vụ của các đại lý liên kết bằng ứng dụng TNEX và thanh toán bằng mã QR.

MSB đã phát triển TNEX trên nền tảng AWS chỉ trong 10 tháng. Khả năng mở rộng của AWS Cloud cho phép MSB dễ dàng giám sát và đảm bảo tính tuân thủ. Trên cơ sở danh mục các dịch vụ đám mây đa dạng và chuyên sâu của AWS bao gồm phân tích, máy học và các ứng dụng dạng container, TNEX đã phát triển những phương pháp cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng bằng cách sáng tạo và triển khai nhanh hơn các sản phẩm mới, đồng thời nâng cao hiệu suất vận hành.

Một phân khúc khách hàng quan trọng của TNEX là thế hệ Z - thế hệ tiếp nối của Millennial. Dự kiến đến năm 2025, người tiêu dùng ưu tiên sử dụng kỹ thuật số với khả năng chi tiêu đáng kể thuộc thế hệ Z của Việt Nam sẽ chiếm 25% lực lượng lao động của cả nước. Để phục vụ nhu cầu quản lý các dịch vụ tài chính và lối sống theo phong cách số của thế hệ Z, TNEX khai thác khả năng mở rộng và tính linh hoạt cao độ của AWS.

Phát huy sức mạnh của kho dữ liệu điện toán đám mây Amazon Redshift và Amazon Personalize (dịch vụ sử dụng công nghệ máy học để hỗ trợ các đề xuất về sản phẩm được cá nhân hóa), TNEX tổng hợp dữ liệu về sở thích mua sắm và phong cách sống của khách hàng, bao gồm dữ liệu về ngân sách, tần suất chi tiêu và các sản phẩm ưa thích, để đề xuất theo thời gian thực cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ phù hợp.

Ông Bryan Carroll - Giám đốc điều hành của TNEX cho biết: TNEX mang tới cho các khách hàng của chúng tôi trải nghiệm ngân hàng hoàn toàn mới, hỗ trợ nhu cầu về chi tiêu và phong cách sống hàng ngày của họ. Chúng tôi coi mình là một công ty cung cấp trải nghiệm khách hàng, hơn là một ngân hàng thuần túy. Nhờ phát triển nền tảng của mình trên AWS, chúng tôi đã đạt được tốc độ và sự linh hoạt cần thiết để phát triển một nền tảng thương mại với đầy đủ dịch vụ chỉ trong vòng 6 tháng, và xây dựng một ngân hàng số dành cho khách hàng và doanh nghiệp nhỏ chỉ trong vòng 10 tháng.

Ông Conor McNamara - Tổng Giám đốc khu vực ASEAN của AWS chia sẻ: TNEX sử dụng AWS để xây dựng thành công một trong những ngân hàng số đầu tiên của Việt Nam, thiết lập tiêu chuẩn mới về cung cấp một hệ sinh thái ngân hàng và phong cách sống sáng tạo, với tính năng bảo mật đã được kiểm chứng và trải nghiệm khách hàng phong phú. TNEX khai thác sự đa dạng và chuyên sâu của các dịch vụ đám mây của AWS, bao gồm cả học máy, để hiểu rõ hơn về khách hàng và thúc đẩy hoạt động cá nhân hóa sản phẩm và dịch vụ trên quy mô lớn.

Quỳnh Nga