Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 13:42

Australia tiếp tục gia hạn kết luận điều tra chống bán phá, chống trợ cấp ống thép Việt Nam

12:13 | 13/05/2021
Australia tiếp tục gia hạn thời gian ban hành dữ kiện trọng yếu (SEF) và kết luận điều tra cuối cùng (Final Report) trong vụ việc điều tra chống bán phá và chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác có xuất xứ từ một số nước trong đó có Việt Nam.
Chủ động tránh hiệu ứng kiện domino cho thép Việt Australia lùi thời hạn kết luận điều tra chống bán phá giá dây đai thép Việt Nam

Cụ thể, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) tiếp tục gia hạn thời gian ban hành Dữ kiện trọng yếu và Kết luận điều tra cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm ống thép chính xác (Precision pipe and tube steel) có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan.

Australia tiếp tục gia hạn kết luận điều tra chống bán phá, chống trợ cấp ống thép Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết, Dữ kiện trọng yếu và Kết luận điều tra cuối cùng sẽ được ban hành muộn nhất lần lượt ngày 1/6/2021 và ngày 23/7/2021. Các bên liên quan có thể đệ trình quan điểm liên quan trong vòng 20 ngày kể từ ngày ban hành Dữ kiện trọng yếu.

Được biết, vụ việc nói trên được Australia khởi xướng điều tra ngày 31/3/2020.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, trong quá trình điều tra vụ việc, Bộ Công Thương đã phối hợp cung cấp thông tin và trả lời bản câu hỏi điều tra dành cho Chính phủ; xây dựng bản lập luận nhằm làm rõ các chương trình bị cáo buộc trợ cấp và tình hình thị trường đặc biệt (PMS); đồng thời bảy tỏ quan điểm với ADC nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng thường xuyên thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu Việt Nam có liên quan để có phương án ứng phó kịp thời với các diễn biến của vụ việc.

Hoa Quỳnh