Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 28/01/2020 19:56

Audi Việt Nam triệu hồi 182 xe Audi A7, A8, Q7 vì lỗi kỹ thuật

11:17 | 06/05/2019
Thông tin từ Audi Việt Nam cho biết, doanh nghiệp quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A7, A8, Q7 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2013 đến 2018 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.    

Trong chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục tại AUDI AG, qua quá trình nghiên cứu AUDI AG đã phát hiện ra trên các dòng xe Audi với động cơ TFSI 3.0 được sản xuất trong một thời gian nhất định thì nhiên liệu có thể thoát ra khỏi đường ống áp suất thâp của hệ thống nhiên liệụ. Kết quả là có thể có mùi nhiên liệu trong xe.

audi viet nam trieu hoi 182 xe audi a7 a8 q7 vi loi ky thuat
Audi A7- một trong những mẫu xe được triệu hồi

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng sử dụng xe, AUDI AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và triệu hồi để kiểm tra, thay thế tại hệ thống Đại lý Audi trên toàn thế giới. Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi A7, A8, Q7 bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2013 đến 2018 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Thời gian tiến hành khoảng 3 tiếng cho mỗi xe. Chương trình triệu hồi được thực hiện từ nay cho đến ngày 12/4/2021, và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Các mẫu xe Audi 3.0 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 182 chiếc Audi trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng.

Được biết, Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và sửa chữa khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Thùy Linh