Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Triển lãm thực phẩm, đồ uống

08:55 | 25/10/2017
Từ ngày 8-11/11/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm - đồ uống và thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm (Vietfood & Beverage - ProPack).
Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Triển lãm thực phẩm, đồ uống
Triển lãm là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao thương. Ảnh minh họa

Triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hàn Quốc, Singapore, Đan Mạch, Bugaria, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam), gia tăng 15% so với năm 2016.

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ mang tới nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú, như: rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, chế biến sẵn); thủy sản (chế biến sẵn, đông lạnh); nông sản (cà phê, chè, hạt điều, hạt tiêu,…); nguyên liệu chế biến thực phẩm - đồ uống - làm bánh kẹo; Đồ uống có cồn, nước hoa quả, trà, cà phê; thiết bị đóng gói, bảo quản thực phẩm, đông lạnh; các nhãn hàng nhượng quyền thương hiệu; thiết bị vật dụng nhà hàng khách sạn...

Điểm nhấn của triển lãm là các khu gian hàng của một số nước, như: Hy Lạp , Hàn Quốc, Nhật Bản với các sản phẩm đặc trưng của quốc gia. Về phía Việt Nam, theo ban tổ chức, số doanh nghiệp góp mặt tại triển lãm sẽ chiếm 45% gồm các công ty sản xuất, nhập khẩu, phân phối. Với các mặt hàng thế mạnh như trà, cà phê, yến sào, mật ong, gạo, gia vị, các sản phẩm bánh kẹo đóng gói sẵn.

Bên cạnh đó, rất nhiều công ty trưng bày máy móc trong sản xuất đóng gói, bảo quản lạnh, cung cấp các giải pháp kiểm nghiệm vi sinh, hóa lý cho các công ty sản xuất thực phẩm/đồ uống… Kỳ vọng của các doanh nghiệp tham gia triển lãm là từng bước nâng cao vị thế sản phẩm Việt Nam, tìm kiếm đối tác nước ngoài, đặc biệt là mong muốn mở rộng thị trường ở các thành phố lân cận.

Triển lãm Vietfood & Beverage - ProPack do Công ty Vinexad (Bộ Công Thương) thực hiện, đã tổ chức thành công 22 kỳ tại TP. Hồ Chí Minh và đang từng bước gây dựng mô hình này tại TP. Hà Nội, với mục tiêu rõ ràng trong khâu tổ chức từ kết nối xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước (B2B) cho đến các hoạt động quảng cáo, bán lẻ (B2C).

Hoa Quỳnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.