Quảng Ninh triển khai các phương án khẩn trương và quyết liệt chống bão số 7

Theo dự báo, siêu bão số 7 (Sarika) sẽ đổ bộ vào Quảng Ninh, gây nguy hiểm lớn đến tính mạng con người và tài sản của nhà nước, nhân dân. Do vậy, công tác ứng phó phòng chống bão đã được lãnh đạo tỉnh ưu tiên hàng đầu, triển khai khẩn trương và quyết liệt. 
Quảng Ninh triển khai các phương án khẩn trương và quyết liệt chống bão số 7
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh động viên bà con thu hoạch lúa chạy bão

Thực hiện chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Đọc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tại cuộc họp khẩn triển khai công tác phòng chống bão số 7, ngày hôm nay (18/7) tất toàn tỉnh đã hoãn tất cả các cuộc họp, tập trung triển khai các giải pháp ứng phó với siêu bão số 7.

Tất cả lãnh đạo tỉnh từ chiều qua đã đi cơ sở kiểm tra, đôn đốc việc triển khai công tác chuẩn bị ứng phó với bão. Theo đó, đặc biệt quan tâm đến hệ thống đê điều, vùng trũng, thấp như hệ thống đê Hà Nam, các tuyến đê tại Vân Đồn, Tiên Yên...

Tỉnh cũng đã kêu gọi các phương tiện đánh bắt cá xa bờ nhanh chóng tìm nơi tránh, trú bão; dừng cấp phép các phương tiện ra khơi, vận chuyển khách du lịch tham quan trên Vịnh và ra các tuyến đảo; vận động người dân chằng buộc, gia cố các bè nuôi trồng thủy sản; di dời người dân trông coi tại các lều trại, bè nuôi trồng thủy sản vào bờ; hỗ trợ nhân dân chằng buộc nhà cửa, di dời người dân tránh xa các điểm có nguy cơ sạt lở đất đá, những khu vực trũng thấp ven biển; đảm bảo an toàn cho lao động tại các khu công nghiệp.

Quảng Ninh triển khai các phương án khẩn trương và quyết liệt chống bão số 7
Huy động lực lượng quân đội và giúp dân thu hoạch lúa chạy bão Ảnh: Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh

Tại các địa bàn trọng điểm về sản xuất nông nghiệp, lúa, rau củ quả, như: Đông Triều, Quảng Yên, ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo PCTT & TKCN tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương này huy động máy gặt, phương tiện vận chuyển và các lực lượng quân đội trên địa bàn, cùng phối hợp với nhiều lực lượng khác, hỗ trợ bà con nông dân thu hoạch chạy bão trên 4.500 ha lúa mùa (Quảng Yên 3.000 ha, Đông Triều hơn 1.500 ha), với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Đồng thời, Phó chủ tịch Đặng Huy Hậu cũng chỉ đạo chủ đầu dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Quảng Ninh (Tập đoàn Vingroup) dừng các hoạt động xây dựng nhà xưởng và sản xuất nông sản; tập trung bảo vệ nông sản đã gieo trồng, đồng thời rà soát, kiểm tra lại các công trình đã thi công, đảm bảo an toàn trước khi bão về.

Theo báo cáo tổng hợp của UBND tỉnh Quảng Ninh, đến 11 giờ hôm nay (18/10), tất cả 8.079 /8.079 tàu, thuyền cá các loại và 534 tàu du lịch đưa đón khách trên vịnh đã vào neo đậu tại các điểm tránh trú an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh cũng đã chuẩn bị hơn 1.415 nhà cao tầng, nhà mái bằng ở vị trí cao, với sức chứa trên 4 vạn người, sẵn sàng đón nhận sự di dân từ nơi nguy hiểm đến trú tránh bão an toàn.
Thanh Hà Thúy

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.