Donald Trump khẳng định đánh bại bà Kamala Harris dễ hơn Tổng thống Joe Biden

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ là đối thủ dễ bị đánh bại hơn ông Joe Biden trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024: Những đảng viên Dân chủ nào kêu gọi ông Joe Biden dừng chiến dịch tranh cử? Nhiều người xem họp báo của Tổng thống Biden hơn lễ trao giải Oscar Ông Trump lên tiếng chỉ trích trước việc Tổng thống Biden rút lui khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Theo CNN, cựu Tổng thống Donald Trump đã đưa ra bình luận ngay sau khi Tổng thống Joe Biden quyết định dừng tái tranh cử và ủng hộ Harris làm ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Theo đó, ông Trump đã công kích đương kim Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris trên mạng xã hội.

“Bà Harris sẽ dễ bị đánh bại hơn ông Joe Biden”, ông Trump nói với đài CNN sau khi ông Biden bất ngờ thông báo chấm dứt chiến dịch tái tranh cử tổng thống và bày tỏ ủng hộ bà Harris làm ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Đồng thời, Donald Trump cũng cho rằng Joe Bidenkhông đủ khả năng để tiếp tục giữ chức Tổng thống.

Donald Trump khẳng định đánh bại bà Kamala Harris dễ hơn Tổng thống Joe Biden

Trên diễn đàn Truth Social của mình, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Joe Biden “không đủ điều kiện để tranh cử Tổng thống và chắc chắn không đủ điều kiện để phục vụ". (Ảnh: New York Times)

Ông Biden đã chịu sức ép ngày càng lớn từ nội bộ đảng Dân chủ, muốn ông rời khỏi cuộc đua bầu cử sau cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình với đối thủ Trump vào ngày 27/6 vừa qua. Một số thành viên của đảng Dân chủ công khai kêu gọi ông Biden rút lui để nhường chỗ cho một ứng cử viên trẻ trung, năng động hơn ra đối đầu với cựu Tổng thống Trump.

Trong khi đó, nhiều thành viên của đảng Dân chủ đã nhanh chóng bày tỏ sự ủng hộ với Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Họ muốn bà trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ để cạnh tranh với ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Hãng tin Reuters dẫn nhiều nguồn tin cho biết, lãnh đạo đảng Dân chủ tại 50 bang sẽ ủng hộ bà Harris trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng này. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và phu nhân Hillary Clinton trong cũng bày tỏ ủng hộ bà Harris đảm nhiệm vị trí này thay ông Biden.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã bắt đầu thảo luận về cách triển khai lại các nguồn lực tranh cử để đề phòng khả năng Tổng thống Biden rút lui.

Kết quả thăm dò mới đây của CNN về khả năng Phó Tổng thống Kamala Harris cạnh tranh với ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 11 cho thấy, đây sẽ là cuộc đua sát sao, không có người dẫn trước rõ ràng. Kết quả trung bình của các cuộc thăm dò gần cho thấy, ông Trump giành được 48% ủng hộ trong khi bà Harris có 47% ủng hộ.

Huyền Trang

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.