800 học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam được viêm mũi 1 vaccine Covid-19

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 (Pfizer của BioNTech) cho gần 800 học sinh khối Trung học tại trường. Theo quy định chung tại TP. Hồ Chí Minh, độ tuổi tiêm chủng đợt này cho các em học sinh từ 12 tới 17, tương đương các lớp học từ lớp 6 đến lớp 12.

Nhiều phụ huynh đưa con đến chích vẫn khó tránh khỏi âu lo. Chị N.K.Vân, phụ huynh của 1 học sinh lớp 12 chia sẻ: Dù có nhiều thông tin cân nhắc khi quyết định tiêm cho con, nhưng hiệu quả giảm bệnh rõ rệt của vaccine là không thể phủ nhận ở TP. Hồ Chí Minh những ngày qua. Con được bảo đảm an toàn thì cũng là bảo đảm thêm cho gia đình, lớp học, nhà trường. Hy vọng các cháu sẽ sớm chích mũi 2 đúng lịch dự kiến để còn quay trở lại trường học từ học kỳ sau.

800 học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam được viêm mũi 1 vaccine Covid-19

Học sinh Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam được viêm mũi 1 vaccine Covid-19

Trái với tâm trạng lo lắng của phụ huynh, các em học sinh thể hiện sự phấn chấn và háo hức khi được đến trường 1 buổi sau nhiều ngày “xa cách” và mong sớm ngày được quay trở lại học tập bình thường cùng thầy cô, bạn bè.

Được biết, trong tuần lễ vừa qua, nhà trường đã tiến hành liên hệ lấy ý kiến đồng thuận từ phụ huynh về việc tiêm chủng cho con em mình để lập danh sách tiêm. Bên cạnh đó cũng không thể thiếu các công tác khử khuẩn, y tế dự phòng, phân bổ giờ tiêm cho từng cấp lớp từ sáng đến chiều và điều phối nhân sự hỗ trợ buổi tiêm diễn ra suôn sẻ, đảm bảo tuân thủ 5K cho mọi hoạt động và tránh việc tập trung quá đông một lúc tại điểm tiêm. Ngoài học sinh, AISVN còn hỗ trợ cho con em cán bộ nhân viên của trường được đăng ký tiêm, điều này góp phần củng cố thêm “rào chắn” an toàn cho toàn thể cộng đồng nhà trường.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển đến nay, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam là cơ sở giáo dục chương trình IB toàn phần phi lợi nhuận, có chất lượng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. Trường cũng là trường học quốc tế lớn nhất cả nước với khuôn viên 6,5 hecta, có khả năng tiếp nhận lên đến 3.000 học sinh, được đầu tư cơ sở vật chất, không gian chức năng tương ứng từng cấp học và trang thiết bị hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.