EVNHCMC trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo

14:32 | 29/09/2021
Sáng 28/9, Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình trao học bổng Lương Định Của và thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo trên địa bàn Thành phố (TP) tại huyện Cần Giờ, cùng với sự tham gia của các đơn vị tài trợ, trong đó có Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC).
EVNHCMC số hóa hoạt động giao tiếp với danh thiếp điện tử EVNHCMC giảm 100 tỷ đồng tiền điện đợt 5 cho doanh nghiệp

Theo đó, chương trình đã trao tặng học bổng và thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng. Trong đó, trao 108 máy tính bảng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo cần hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến, 64 suất học bổng cho khối tiểu học và 519 suất học bổng cho các khối THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên.

EVNHCMC trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo

Đại diện các doanh nghiệp và Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minhtrao học bổng Lương Định Của cho các em học sinh tại Hội trường Huyện ủy Cần Giờ

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh đang nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, các em học sinh phải học tập theo hình thức học trực tuyến. Nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn thiết bị công nghệ để học tập từ xa. Việc trao tặng thiết bị học tập trực tuyến lần này của EVNHMC sẽ phần nào giúp các em trong việc học tập cũng như động viên các em cố gắng học tập tốt trong năm học mới 2021-2022.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và đầy đủ cho sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội của người dân TP, EVNHCMC luôn quan tâm thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tích cực tham tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng trên địa bàn TP và các tỉnh lân cận. Đặc biệt, EVNHCMC đặc biệt quan tâm và tích cực ủng hộ các chương trình hoạt động nhằm hỗ trợ các em học sinh có thêm điều kiện trong học tập, góp phần đào tạo những mầm xanh của đất nước.

EVNHCMC trao thiết bị học trực tuyến cho học sinh nghèo

Ông Đỗ Hữu Tài – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Duyên Hải (bên phải) đại diện EVNHCMC trao thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh tại Huyện Cần Giờ

Được biết, nhiều năm qua, EVNHCMC đồng hành cùng Hội Nông dân TP. Hồ Chí Minh trong các hoạt động xã hội từ thiện tại các huyện ngoại thành, đặc biệt là tài trợ học bổng cho những em học sinh có cảnh khó khăn, bất hạnh, chia sẻ gánh nặng chi phí học tập, nâng bước các em trên đường đến trường, với mong muốn tương lai các em được đảm bảo nhờ tri thức. Năm 2021, EVNHCMC tiếp tục ủng hộ quỹ học bổng Lương Định Của 200 triệu đồng để cùng chung tay góp sức với Hội nông dân TP chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.