IBM kết hợp với Adobe giới thiệu các khóa học thiết kế căn bản cho học sinh

15:29 | 07/09/2021
Tập đoàn IBM vừa công bố kết hợp với Adobe giới thiệu một loạt khóa học và chứng chỉ trực tuyến cho học sinh, sinh viên, các thế hệ lao động tiếp theo trong tương lai. Sự kết hợp này sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên, đặc biệt ở các vùng điều kiện cơ sở vật chất hạn hẹp, có thể trang bị kỹ năng thiết kế cơ bản cũng như công cụ sáng tạo cần thiết cho kỷ nguyên số.

Các khóa học được cung cấp hoàn toàn miễn phí thông qua trang web https://skillsbuild.org/students của sáng kiến dài hạn Skillsbuild cho học sinh mà IBM khởi xướng.

IBM kết hợp với Adobe giới thiệu các khóa học thiết kế căn bản cho học sinh

Theo bà Justina Nixon-Saintil - Phó Chủ tịch Tập đoàn IBM phụ trách các hoạt động xã hội và cộng đồng - học sinh, sinh viên đang chuẩn bị hành trang vào đời, dù cho muốn dấn thân vào bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự tự tin với các kỹ năng công nghệ lấy con người làm trung tâm. Sự hợp tác giữa Adobe và IBM mong muốn khơi gợi khả năng sáng tạo, đồng thời hỗ trợ thế hệ tương lai nâng cao khả năng giao tiếp và truyền đạt suy nghĩ của mình thông qua làm việc nhóm.

Sáng kiến IBM SkillsBuild for Students cung cấp các khóa học như “Nguyên tắc cơ bản về thiết kế” đưa ra những khái niệm hết sức đơn giản và dễ hiểu cho người học để có thể dễ dàng nắm bắt các khái niệm về thiết kế, các yêu cầu cơ bản về tạo hình, độ cân bằng, độ tương phản…, lắng nghe chia sẻ của các nhà thiết kế, cũng như có cơ hội ứng dụng nguyên lý thiết kế vào các dự án thực tế. Các khóa học cơ bản về Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, và Adobe InDesign cũng được cung cấp miễn phí qua chương trình này.

Bà Mala Sharma - Phó Chủ tịch, Giám đốc nhóm sản phẩm sáng tạo trên nền tảng đám mây, Tập đoàn Adobe - cho biết: “Sáng tạo và nội dung là hai nền tảng vô cùng quan trọng của nền kinh tế số. Cho dù người lao động lựa chọn ngành nghề gì, khả năng diễn đạt bằng ngôn từ và hình ảnh sẽ vô cùng cần thiết. Adobe hợp tác với IBM trong chương SkillsBuild cho học sinh để hướng tới môi trường làm việc năng động trong thế giới nhiều biến động trong tương lai”.

Sau khi hoàn thành các khóa học, người học sẽ được cấp chứng chỉ được chứng nhận bởi cả IBM, Adobe và hoàn toàn có thể sử dụng chứng chỉ này trong hồ sơ xin việc.

Adobe cũng cung cấp miễn phí bài trắc nghiệm cho bất cứ ai có thể tìm hiểu cá tính sáng tạo của mình, thông qua một loạt câu hỏi và các kết luận phù hợp với tính cách của 6 nhóm: Người nghệ sĩ, nhà tư tưởng, nhà thám hiểm, người thực hiện, nhà sản xuất, người mộng mơ, nhà đổi mới hay nhà hoạch định.

Các khoá học của Adobe được cung cấp bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, có rất nhiều các khoá đào tạo miễn phí khác cung cấp nền tảng của các kỹ năng thế kỷ 21 cho người học đều có thể tìm thấy tại https://skillsbuild.org/students.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.