DKSH cam kết tài trợ 1 triệu USD cùng Việt Nam chống dịch Covid-19

15:29 | 04/08/2021
DKSH - đối tác đáng tin cậy của nhiều thương hiệu quốc tế tìm kiếm sự phát triển tại thị trường châu Á, đã cam kết tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam tiền mặt cũng như các thiết bị và vật tư y tế cho đội ngũ y tế tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá 1 triệu đôla Mỹ trong năm 2021.

Cụ thể, DKSH đã trao tặng khẩu trang, quần áo bảo hộ cùng thiết bị y tế đến Bệnh viện K và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương vào tháng 6 vừa qua khi các ca Covid-19 bắt đầu tăng mạnh tại phía Bắc Việt Nam. Các thiết yếu phẩm khác như nước rửa tay, dung dịch khử khuẩn, thức uống dinh dưỡng cũng được DKSH gửi đến các bệnh viện tuyến đầu khu vực phía Bắc thông qua Bộ Y tế.

DKSH cam kết tài trợ 1 triệu USD cùng Việt Nam chống dịch Covid-19
DKSH cam kết tài trợ 1 triệu USD trong năm 2021 cùng Việt Nam chống dịch Covid-19

Khi TP. Hồ Chí Minh trở thành địa phương có nhiều ca dương tính với Covid-19 nhất, rất nhiều bệnh viện công và bệnh viện dã chiến đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm các vật tư y tế chuyên dụng để chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19. DKSH đã nhanh chóng tài trợ không chỉ tiền mặt, mà còn cung cấp nhiều thiết bị, vật tư y tế như khẩu trang, bộ kit test, giường bệnh, máy xét nghiệm khí máu đến nhiều bệnh viện công và bệnh viện dã chiến.

Tính từ đầu đợt dịch này, DKSH đã hỗ trợ hơn 300.000 USD trên tổng cam kết tài trợ 1 triệu USD tính đến hết năm 2021.

JorgeMartin Martinez - Tổng giám đốc DKSH Việt Nam - chia sẻ: “Chúng tôi chân thành cám ơn các bác sĩ, y tá và các tình nguyện viên đã luôn làm việc hết mình để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Chúng tôi cũng hy vọng, những đóng góp của chúng tôi sẽ giúp các y bác sĩ trong công cuộc cứu người. Tôi tin rằng cùng nhau, chúng ta sẽ một lần nữa chiến thắng đại dịch Covid-19.”

Minh Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.