Quảng Ninh: Huyện Bình Liêu đạt tỷ lệ tiêm vaccine cao nhất

23:14 | 01/08/2021
Tính đến ngày 1/8/2021, tại huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) số người trong độ tuổi 18 trở lên được tiêm vaccine phòng COVID-19 đã đạt trên 80% và tính trên tổng số dân thì gần 50% người dân trong huyện được tiêm vaccine. Đây cũng là huyện duy nhất của cả nước đạt tỉ lệ tiêm phòng Covid-19 cao như vậy.

Huyện Bình Liêu có trên 31 nghìn dân, trong đó có đến 96% là đồng bao các dân tộc thiểu số, đặc biệt với vị trí nằm giáp biên giới Trung Quốc nên cư dân tại huyện Bình Liêu nằm trong nhóm được tỉnh Quảng Ninh ưu tiên tiêm vaccine trước.Đây là địa phương duy nhất trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã triển khai việc tiêm vaccine phòng Covid-19 tới người dân ở tất cả các đơn vị hành chính cấp xã.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác tiêm chủng, toàn huyện đã huy động tối đa nguồn nhân lực y tế và tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị y tế trong tỉnh
Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công tác tiêm chủng, toàn huyện Bình Liêu đã huy động tối đa nguồn nhân lực y tế và tiếp nhận hỗ trợ từ các đơn vị y tế trong tỉnh

Ngoài cư dân vùng biên giới, các nhóm đối tượng có nguy cơ cao như: người bán hàng trực tiếp, lái xe taxi, xe ôm, người làm nghề bốc vác… cũng sẽ sớm được tỉnh Quảng Ninh triển khai tiêm vaccine. Riêng trong ngày hôm qua, 31/7, đã có 1.200 tiểu thương chợ Hạ Long 1 được tiêm vaccine.

Tính đến ngày 30/7/2021, Quảng Ninh triển khai 7 đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 với tổng số 126.645 liều đã được tiêm an toàn. Trong đó, có trên 115.000 người tiêm 1 mũi và trên 11.500 người tiêm đủ 2 mũi. Các đợt tiêm vaccine đều diễn ra an toàn, chỉ có trường hợp có phản ứng nhẹ và một số phản ứng thông thường sau tiêm, không có trường hợp phản ứng nặng hoặc tử vong do tiêm vaccine.

Để đảm bảo tiến độ và an toàn tiêm chủng, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các đơn vị huy động mọi nguồn lực hiện có, tập huấn mở rộng cho các đối tượng tham gia; đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (sử dụng phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử”), tạo thuận lợi cho người dân đăng ký tiêm chủng. Tỉnh Quảng Ninh đã, đang dốc toàn lực nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng diện rộng, sớm hoàn thành mục tiêu cơ bản đạt miễn dịch cộng đồng trong năm 2021.

Tiến Dũng

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.