Cisco giúp doanh nghiệp đạt kết quả kinh doanh tốt hơn từ đám mây

16:52 | 09/06/2021
Mới đây, Cisco công bố những cách thức mới giúp khách hàng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số khi họ chuyển ngày càng nhiều nguồn tài nguyên hơn lên đám mây.

Cisco đã đầu tư hàng tỷ USD trong 6 năm qua để đưa đám mây vào mọi hoạt động kinh doanh của mình, tập trung vào việc giúp khách hàng tự tin phát triển các chiến lược đám mây toàn diện trên 5 lĩnh vực chính: Tính liên tục, thông tin chi tiết (Insights), bảo mật, kết nối và hoạt động.

Cisco ra mắt nền tảng điện toán đám mây lai mới Cisco UCS X-Series
Cisco ra mắt nền tảng điện toán đám mây lai mới Cisco UCS X-Series

Trong sự kiện trực tuyến “đám mây tương lai”, Cisco giới thiệu cách thức hãng thúc đẩy chiến lược đám mây trong các lĩnh vực này nhằm giúp các doanh nghiệp kết nối, bảo mật và tự động hóa, qua đó mang lại trải nghiệm số liền mạch trong thế giới đám mây lai ngày nay.

Ông Todd Nightingale, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng Giám đốc bộ phận mạng cho doanh nghiệp và đám mây, Tập đoàn Cisco cho biết: Trải nghiệm người dùng là chìa khóa thành công trong thế giới kỹ thuật số. Chúng tôi tập trung vào việc trao quyền cho các bộ phận công nghệ nhằm mang đến các trải nghiệm ứng dụng ở mức độ an toàn cao nhất. Chỉ Cisco mới có thể biến các giải pháp đám mây lai, khả năng quan sát, thông tin và tự động hóa cần thiết trở nên thông minh trên nền tảng đám mây.

Bà Lương Thị Lệ Thủy - Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam chia sẻ: iChúng ta đều biết đám mây lai và đa đám mây là xu hướng tất yếu của tương lai. Các doanh nghiệp tìm kiếm các công cụ kết hợp và đa đám mây nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp và có thể tiếp cận hệ sinh thái toàn diện từ đám mây đến điện toán biên giúp tạo ra nhiều phong cách sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang điều chỉnh chiến lược đám mây trong khi nhiều doanh nghiệp khác đang thực hiện các sáng kiến chuyển đổi số. Cisco với các giải pháp sáng tạo và chiến lược đám mây đa dạng, có thể giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa tầm nhìn này và tiên phong giúp họ trong trạng thái bình thường mới.

Những cải tiến mới cho đám mây lai được công bố bao gồm: Giới thiệu Cisco UCS X-Series mới: Hệ thống điện toán hợp nhất của Cisco được hơn 50.000 khách hàng trên khắp thế giới sử dụng trong các trung tâm dữ liệu; Intersight Cloud Orchestrator: Mang đến một nền tảng mã thấp (low-code), dễ sử dụng tích hợp tự động hóa giúp đơn giản hóa các quy trình công việc phức tạp

Hay, Intersight Workload Engine: Một nền tảng mạnh mẽ cho khối lượng công việc hiện đại trên đám mây; Cisco Service Mesh Manager mang lại khả năng quan sát sâu và đơn giản hóa công tác quản lý với khả năng bảo mật bằng chính sách và hình dung trực quan về cấu trúc liên kết dịch vụ trên các cụm máy chủ K8 (K8s clusters on-prem) và trên đám mây; Cisco Cloud ACI giúp giảm đáng kể chi phí và độ phức tạp của việc quản lý triển khai đám mây lai và đa đám mây…

Ông Tom Hull, Giám đốc công nghệ thông tin của Kaleida Heath cho hay: Kaleida Health tin tưởng Cisco về các công nghệ đám mây lai điển hình giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao cho bệnh nhân và cung cấp quyền truy cập mạng an toàn vào hồ sơ y tế điện tử, telehealth (khám bệnh từ xa) và các ứng dụng khác trên gần 80 địa điểm khác nhau. Những cải tiến mới nhất của Cisco, bao gồm UCS X Series, Cisco Intersight, Nexus Dashboard, Nexus 9000 và Cisco Cloud ACI, sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh các sáng kiến số khi chúng tôi mở rộng sang đám mây có khả năng đàn hồi tốt hơn và xây dựng mô hình hoạt động chung trên môi trường đám mây lai của chúng tôi.

Còn ông Tareq Amin, Giám đốc công nghệ Công ty Rakuten Mobile cho rằng: Cisco là đối tác đáng giá khi chúng tôi ra mắt mạng di động điện toán đám mây Rakuten Mobile tại Nhật Bản. Tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây Nexus 100G và 400G hiệu suất cao của Cisco, khả năng quan sát và tự động hóa mạng, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu không chỉ mang đến trải nghiệm kết nối di động tốt nhất cho khách hàng tại Nhật Bản mà còn cho các khách hàng viễn thông, các doanh nghiệp và khu vực công thông qua Nền tảng Truyền thông Rakuten trên toàn cầu.

Quỳnh Nga

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.