Thái Nguyên: Phát hiện gần 3 tấn gà chết bốc mùi phải tiêu huỷ ngay

10:12 | 24/05/2021
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Cục QLTT Thái Nguyên vừa phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện tại sân nhà người dân ở xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên có gần 3 tấn gà chết, đang bốc mùi hôi thối, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cụ thể, mới đây (ngày 22/5/2021), nhận được nguồn tin báo từ cơ sở sau khi thẩm tra xác minh, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh Thái Nguyên, Chi cục chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Thái Nguyên tiến hành kiểm tra tại gia đình ông Phạm Văn Nhiệm, sinh năm 1972, địa chỉ: xóm Chùa 2, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên.

Thái Nguyên: Phát hiện gần 3 tấn gà chết bốc mùi phải tiêu huỷ ngay

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại sân nhà ông Nhiệm có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi.

Quá trình làm việc, ông Nhiệm khai nhận số gà trên được ông lấy từ một trang trại gà trên địa bàn xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mang về bán cho ông Nguyễn Văn Hương địa chỉ: thôn Yên Tàm, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội nhằm mục đích kiếm lời.

Đang trong quá trình cân, đóng bao cho lên xe ô tô mang biển kiểm soát 29H-487.47 để vận chuyển về Sóc Sơn, Hà Nội thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện. Tại thời điểm làm việc, ông Nhiệm không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số gà trên và hoạt động giết mổ gia cầm của gia đình ông chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.

Thái Nguyên: Phát hiện gần 3 tấn gà chết bốc mùi phải tiêu huỷ ngay
Đoàn kiểm tra phát hiện tại sân nhà ông Nhiệm có 2.894 kg gà chết (loại gà công nghiệp) đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối và 265 kg gà đã thịt đã đóng túi.
Thái Nguyên: Phát hiện gần 3 tấn gà chết bốc mùi phải tiêu huỷ ngay

Đại điện của Chi cục Chăn nuôi, thúy y và thủy sản Thái Nguyên cho biết số gà trên đã chết, hỏng, do vậy không đủ điều kiện để lấy mẫu xác định dịch bệnh, phải tiến hành tiêu hủy ngay theo quy định.

Số hàng hóa trên đã được cơ quan chức năng xử lý, tiêu hủy theo quy định của pháp luật để đảm bảo vệ sinh môi trường. Vụ việc được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý vi phạm các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Thu Phương

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.