PC Hà Nam đảm bảo cấp điện cho các cơ sở y tế, khu cách ly trên địa bàn

11:40 | 12/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát hiện trạng lưới điện trên địa bàn khu vực quản lý và triển khai ngay các giải pháp đảm bảo cấp điện các cơ sở y tế, khu cách ly tập trung, đặc biệt tại các cơ sở y tế trọng điểm, cơ quan điều hành phòng chống dịch của UBND tỉnh để phục vụ công tác xét nghiệm, cách ly các ca nghi nhiễm và chỉ đạo điều hành phòng chống dịch.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, PC Hà Nam đã triển khai thực hiện ngay các phương án đảm bảo cấp điện 24/24 cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-2019 và các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Cụ thể, PC Hà Nam yêu cầu các đơn vị dừng thực hiện các công việc có kế hoạch trên lưới gây mất điện các bệnh viện, cơ sở y tế đóng trên địa bàn, trừ trường hợp xử lý sự cố. Tập trung nhân lực để tổ chức kiểm tra tình trạng của đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các cơ sở y tế, xử lý ngay và kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết nhằm ngăn ngừa sự cố xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho bệnh viện và các khu cách ly y tế trên địa bàn tỉnh.

PC Hà Nam đảm bảo cấp điện cho các cơ sở y tế, khu cách ly trên địa bàn

Bệnh viện dã chiến với công suất tới 500 giường được lập tại bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 để hỗ trợ xét nghiệm và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam

PC Hà Nam đã cách ly tập trung tránh lây nhiễm cho lực lượng vận hành tại Trung tâm điều khiển xa của Công ty, chuẩn bị sẵn sàng các phương án làm việc từ xa, tăng cường trực, đảm bảo vận hành hệ thống điện thành phố. PC Hà Nam cũng đã chỉ đạọ các đơn vị tổ chức các nhóm ứng trực để kịp thời xử lý nhanh các sự cố, chủ động vận hành với chế độ ưu tiên phụ tải cho bệnh viện, các điểm cách ly. Đồng thời, bố trí lực lượng công nhân ứng trực 24/24, chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố; bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các địa điểm cách ly y tế trong thời gian khắc phục sự cố. Phối hợp xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận các yêu cầu về điện từ phía cơ quan chức năng, ngành Y tế, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, tạo điều kiện tốt nhất cho các cơ sở trong tiếp nhận, điều trị cho các bệnh nhân, người nghi nhiễm và những người bị cách ly do Covid-19. Các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh cũng được các Điện lực ưu tiên đảm bảo cấp điện phục vụ công tác chống dịch.

PC Hà Nam đảm bảo cấp điện cho các cơ sở y tế, khu cách ly trên địa bàn

Đảm bảo cấp điện cho các cơ sở y tế, khu cách ly trên địa bàn

Bên cạnh đó, Điện lực thành phố và các huyện cũng đã chủ động chuẩn bị máy phát điện dự phòng công suất từ 5kVA đến 250kVA để kịp thời phục vụ cho các điểm cách ly, Trung tâm Y tế các huyện thành phố và Bệnh viên Đa khoa tỉnh khi có sự cố xảy ra. Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19, các cán bộ công nhân viên ngành điện đều được trang bị bảo hộ đầy đủ, phù hợp để đảm bảo an toàn khi làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, toàn thể CBCNV PC Hà Nam luôn luôn đoàn kết, đồng lòng, thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Trần Hoan – PC Hà Nam

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.