Bình Phước: Ngăn chặn kịp thời 664kg thịt lợn không qua kiểm dịch

17:27 | 11/05/2021
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), lực lượng QLTT Bình Phước vừa ngăn chặn kịp thời hơn 660kg thịt lợn không qua kiểm dịch.
Bình Phước: Tiêu huỷ trên 16 tấn thịt gia cầm đã bốc mùi đang chờ tiêu thụ

Thực hiện công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 theo chỉ đạo của Tổng cục QLTT và Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước, Cục QLTT Bình Phước đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Bình Phước: Ngăn chặn kịp thời 664kg thịt lợn không qua kiểm dịch
Lực lượng chức năng đột xuất kiểm tra và phát hiện 300kg thịt lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật

Theo đó vào lúc 02h30 ngày 9/5/2021, tại khu vực chợ Đồng Xoài, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP. Đồng Xoài và Thanh tra Sở NN&PTNT tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện 300kg thịt lợn không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Tô.V.T là chủ của số thịt lợn trên đã không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, tiếp tục kiểm tra tại khu vực kinh doanh của cơ sở lực lượng chức năng còn phát hiện một số thịt lợn đã được đưa lên bếp chuẩn bị công đoạn khò để làm vàng da. Tại đây có 4 bình gas lớn và một tủ cất đông chứa thịt lợn đã qua công đoạn khò.

Bình Phước: Ngăn chặn kịp thời 664kg thịt lợn không qua kiểm dịch
Phát hiện một số thịt lợn đã qua công đoạn khò, cất vào tủ đông

Tiếp tục kiểm tra, vào lúc 03h15 cùng ngày 9/5/2021, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 6 phối hợp với các lực lượng chức năng trên tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài do ông Thân.V.T làm chủ, phát hiện tại cơ sở này 364kg thịt heo không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

Đội QLTT số 6 đã lập Biên bản vi phạm hành chính và xử phạt đối với chủ 2 cơ sở nói trên, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ 664kg thịt lợn vi phạm.

Thu Phương

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.