Petrolimex Thanh Hóa: Sáng ngời gương người tốt, việc tốt

14:00 | 09/05/2021
Không chỉ chú trọng sản xuất, kinh doanh, người lao động Công ty Xăng dầu Thanh Hóa (Petrolimex Thanh Hóa) đã làm sáng hơn thương hiệu Petrolimex bằng những việc làm bình dị nhưng tốt đẹp.
Nhặt được của rơi, đem trả cho người đánh mất" là nét đẹp đạo đức đã in sâu trong mỗi chúng ta ngay từ khi còn bé thơ. Nét đẹp này vẫn được gìn giữ, lan tỏa qua nhiều thế hệ; được thể hiện bằng những hành động, việc làm đầy ý nghĩa, tình người tại Petrolimex Thanh Hóa.

Cụ thể, đầu tháng 4 vừa qua, một khách hàng vào Cửa hàng xăng dầu số 32 (Petrolimex Thanh Hóa) đổ dầu, khi viết hóa đơn đã bỏ quên ví tại cửa hàng. Sau khi phát hiện có chiếc ví bỏ quên, anh Tống Anh Tuấn – Phụ trách cửa hàng đã chụp lại chứng minh thư và biển số xe đăng lên Facebook nhóm Mái nhà chung Petrolimex để nhờ đồng nghiệp tìm thông tin khách hàng để trả lại tài sản cho người bị mất. Nhờ đó, anh Tuấn đã tìm được thông tin và liên hệ với anh Nguyễn Mạnh Hùng - chủ nhân của chiếc ví trên. Cảm kích trước tấm lòng của anh Tống Anh Tuấn, sau khi nhận lại chiếc ví còn đầy đủ giấy tờ và tài sản, anh Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: "Cảm ơn em Tuấn và anh em Cửa hàng xăng dầu số 32 đã rất nhiệt tình tìm bằng được người có tài sản để quên để trả lại (dù tôi còn chưa biết mình đã để quên ví ở đâu)!".

Petrolimex Thanh Hóa: Sáng ngời gương người tốt, việc tốt
Anh Tống Anh Tuấn (trái) nhận Giấy khen của Petrolimex Thanh Hóa

Đó chỉ là một trong rất nhiều tấm gương người tốt, việc tốt tại Petrolimex Thanh Hóa. Tiền thân là Trạm Xăng dầu Thanh Hóa, chịu trách nhiệm cung cấp xăng dầu cho tiền tuyến miền Nam trong giai đoạn quyết liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ, trải qua quá trình dài hình thành và phát triển, Petrolimex Thanh Hóa đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao, trong chiến tranh, trong thời kỳ khôi phục kinh tế cũng như trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Đặc biệt, trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, khi nền kinh tế cả nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, tuy nhiên Petrolimex Thanh Hóa đã thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh năng lượng, đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu xăng dầu cho phát triển kinh tế - xã hội cho quốc phòng – an ninh, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Đồng thời, Petrolimex cũng đứng top đầu trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có đóng góp to lớn cho ngân sách nhà nước.

Đáng chú ý, công ty luôn nỗ lực đóng góp cho các phong trào "đền ơn, đáp nghĩa", "uống nước, nhớ nguồn", "lá lành đùm lá rách"… góp phần chung tay cùng với nhân dân trong tỉnh thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, nhân đạo – từ thiện. Các tấm gương điển hình người tốt, việc tốt của công ty thời gian qua đã làm sáng lên hình ảnh doanh nghiệp là một trong những đơn vị có văn hóa doanh nghiệp tiêu biểu vì cộng đồng.

Thời gian tới, ngoài nỗ lực trong công tác chuyên môn, mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong công ty sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, thi đua để mỗi người là một tấm gương "Người tốt, việc tốt", góp phần tô thắm thêm văn hóa và con người lao động Petrolimex Thanh Hóa

Hồng Lý

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.