Mekong Capital công bố quỹ đầu tư mới với vốn cam kết 246 triệu USD

Mekong Capital vừa công bố quỹ thứ năm - Mekong Enterprise Fund IV Limited Partnership (MEF IV) với vốn cam kết 246 triệu USD, nhằm rót vốn vào các doanh nghiệp tiêu dùng tại Việt Nam.

Theo đó, MEF IV đã chính thức hoàn tất huy động vốn với tổng vốn cam kết 246 triệu USD, hơn gấp đôi quỹ Mekong Enterprise Fund III trước đó. Quỹ này sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại.

Mekong Capital cho biết, quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), và chăm sóc sức khỏe. Dự kiến, MEF IV sẽ rót vốn từ 10 - 35 triệu USD cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát. Quỹ sẽ hoạt động trong 10 năm và dự kiến thực hiện tổng cộng 12 khoản đầu tư.

Chris Freund - người sáng lập và Tổng giám đốc của Mekong Capital - cho biết rất vui mừng khi thông báo về MEF IV tại Việt Nam vào thời điểm này.

Theo Chris Freund, trong hơn 20 năm qua kể từ khi Mekong lần đầu tiên thành lập và hoạt động tại Việt Nam vào đầu năm 2001, Việt Nam luôn là một điểm đến đầu tư đầy triển vọng, ổn định và hấp dẫn. Người dân Việt Nam thân thiện và cởi mở. Tầng lớp trung lưu của Việt Nam tiếp tục gia tăng, trở thành một trong những động lực phát triển của nền kinh tế và tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Đồng thời, một mô hình mới về đầu tư vốn cổ phần tư nhân đang nổi lên ở Việt Nam, một mô hình dựa trên sự chuyển đổi và trải nghiệm của con người. Và chúng tôi mong đợi Việt Nam trong tương lai sẽ nổi bật lên là một "thủ đô của sự chuyển đổi trên thế giới".

Hà Duyên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.