Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên: Liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp

14:24 | 19/11/2020
Xác định đào tạo học viên ra trường có tay nghề đáp ứng nhu cầu của xã hội; liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp (DN) trong đào tạo, đánh giá kết quả thực tập thể hiện bằng sản phẩm thực tế của học sinh, sinh viên... đến nay, 90% học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên tốt nghiệp đều có việc làm đúng chuyên ngành, được DN đánh giá cao.

Ông Nguyễn Khắc Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết, Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, được thành lập năm 1965. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn, gồm các ngành, nghề: Công nghệ thông tin; thiết kế thời trang; công nghệ may; công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; kế toán; tài chính - ngân hàng; quản trị kinh doanh...

0807-nqa00814

55 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo trên 50.000 cán bộ kinh tế - kỹ thuật ở các bậc học, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của ngành và xã hội. Với tổng số cán bộ, giáo viên trên 180 người (trong đó trên 80% có trình độ thạc sĩ trở lên), quy mô đào tạo hiện nay trên 4.000 học sinh, sinh viên. Nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo; quan tâm bồi dưỡng nhận thức về giáo dục nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề cho đội ngũ giáo viên; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, hoàn thiện công tác xây dựng cơ bản phục vụ nhu cầu làm việc, nghiên cứu và triển khai hoạt động đào tạo. Xác định công tác liên kết với DN là yếu tố quan trọng giúp tạo đầu ra cho sinh viên, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường đã tổ chức nhiều hội nghị chuyên đề bàn về công tác đào tạo theo nhu cầu xã hội, kết nối giữa nhà trường và DN. Trên cơ sở đó, Hội đồng đào tạo của trường đã điều chỉnh nội dung một số học phần của các ngành đào tạo, phù hợp với yêu cầu của DN. Hiện, có 10 đơn vị tham gia liên kết đào tạo với trường; 38 DN tham gia liên kết với trường sau đào tạo.

2208-img-4285

Trong chiến lược phát triển, nhà trường xác định ưu tiên phát triển con người; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đảm bảo thu nhập ổn định cho đội ngũ cán bộ, viên chức; tạo điều kiện để cán bộ, viên chức phát huy năng lực, khẳng định được vai trò, vị trí trong tổ chức. Từ đó tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Với bề dày lịch sử và thành tích trong đào tạo, nhà trường đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng: 1 Huân chương Độc lập hạng Ba;1 Huân chương Lao động hạng Ba; 1 Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Nhất; 5 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ... Ngoài ra, nhà trường còn được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Hưng Yên, UBND tỉnh Bắc Ninh. Đảng bộ Nhà trường liên tục được công nhận “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Trong cuộc thi tay nghề các cấp, năm 2018 sinh viên nhà trường đã đạt giải Nhất cấp quốc gia, năm 2020 đạt giải ba. Trong các cuộc thi thiết bị tự làm, nhà trường đã cử giảng viên chủ trì thực hiện đều đạt giải cao. Bên cạnh đó, nhà trường đã thực hiện 12 đề tài cấp bộ và cấp tỉnh, được Hội đồng đánh giá xuất sắc, đưa vào ứng dụng thực tiễn.

Thu Hường - Lan Hương

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.