Bộ Công Thương: Gia hạn điều tra chống bán phá giá đối với thép cán nguội Trung Quốc

10:37 | 25/08/2020
Bộ Công Thương vừa có thông báo gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc (Vụ việc AD08).

Trước đó, vào ngày 3/9/2019, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3752/QĐ-BCT tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc dạng tấm có xuất xứ từ Trung Quốc. Tiếp đến, ngày 14/8/2020, Cục Phòng vệ thương mại (Cơ quan điều tra) của Bộ Công Thương đã tổ chức phiên tham vấn công khai theo hình thức đồng thời trực tiếp và trực tuyến. Tại phiên tham vấn, đại diện các bên liên quan đã có cơ hội trình bày thông tin và ý kiến liên quan đến vụ việc.

Bộ Công Thương: Gia hạn điều tra pháp chống bán phá giá đối với thép cán nguội Trung Quốc

Bộ Công Thương - cho biết, theo quy định tại khoản 3 Điều 70 Luật Quản lý ngoại thương, việc điều tra để áp dụng biện pháp chống bán phá giá được kết thúc trong 12 tháng kể từ ngày có quyết định điều tra (tức ngày 3/9/2020). Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, Bộ Công Thương có quyền gia hạn thời hạn điều tra thêm 6 tháng.

Theo đó, để có thêm thời gian xem xét, làm rõ những vấn đề phát sinh về phạm vi sản phẩm và những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, căn cứ theo thực tiễn vụ việc và để đảm bảo việc điều tra được tiến hành một cách toàn diện, khách quan, ngày 21/8/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2440/QĐ-BCT gia hạn thời hạn điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép cán nguội (ép nguội) dạng cuộn hoặc tấm có xuất xứ từ Trung Quốc thêm 6 tháng, theo đó thời hạn kết thúc điều tra vụ việc là ngày 3/3/2021.

Trường hợp các bên liên quan có thắc mắc có thể liên hệ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để nắm rõ thông tin.

Hoa Quỳnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.