PVOIL và COMECO triển khai phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng ví MoMo

16:06 | 23/10/2019
Từ ngày 1/11/2019, PVOIL và COMECO sẽ chính thức triển khai phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng ví MoMo tại tất cả cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc.

Thông tin được ông Cao Hoài Dương - Tổng giám đốc PVOIL - cho biết tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) và ví MoMo, diễn ra sáng 23/10, tại TP. Hồ Chí Minh.

pvoil va comeco trien khai phuong thuc thanh toan dien tu bang ung dung vi momo
Ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVOIL, phát biểu tại lễ ký kết hợp tác chiến lược

Theo đó, từ ngày 27/10/2019, tại nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) của PVOIL và COMECO ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ triển khai thí điểm và đến ngày 1/11/2019, sẽ chính thức triển khai phương thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng ví MoMo tại tất cả cửa hàng trên toàn quốc.

Đặc biệt, tất cả khách hàng khi dùng ví MoMo thanh toán tiền xăng, dầu trong ngày 1/11 tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL, COMECO trên toàn quốc sẽ nhận mức hoàn tiền 50% (không quá 30.000 đồng, tương đương khoảng 1,5 lít xăng). Để thanh toán bằng ví MoMo, khách hàng sử dụng tính năng “Quét mã” và quét QR Code do nhân viên của PVOIL, COMECO cung cấp.

pvoil va comeco trien khai phuong thuc thanh toan dien tu bang ung dung vi momo

Ông Cao Hoài Dương - Tổng giám đốc PVOIL và ông Phạm Thành Đức - Tổng giám đốc - Ví điện tử MoMo, thực hiện nghi thức thanh toán điện tử bằng ứng dụng ví MoMo

Theo ghi nhận thực tế, hiện PVOIL đang là đơn vị duy nhất trong các doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, ứng dụng thanh toán điện tử cho khách hàng bằng công nghệ quét mã QR.

Ông Cao Hoài Dương cho biết thêm, dịch vụ PVOIL Easy lần đầu tiên được PVOIL đưa vào hoạt động từ năm 2018 dành cho khách hàng là DN mua xăng dầu tại các cửa hàng xăng dầu của PVOIL qua ứng dụng quét mã QR trên thiết bị di động.

Đến nay, PVOIL đã kết nối thành công với nhiều ứng dụng thanh toán điện tử; đáng chú ý là liên kết được hệ thống 16 ngân hàng, mở ra cơ hội tiếp cận hàng chục triệu khách hàng đang hướng đến thói quen thanh toán không dùng tiền mặt.

Khách hàng sở hữu các ứng dụng này có thể thanh toán điện tử khi mua xăng dầu gần 620 CHXD của PVOIL, COMECO và các đơn vị liên kết của PVOIL trên toàn quốc một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/