GE Healthcare hỗ trợ phát triển y tế Việt Nam qua các giải pháp đồng bộ

19:41 | 13/09/2019
Trong khuôn khổ Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2019 được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày: 11-12/9, GE Healthcare đã giới thiệu các giải pháp tập trung vào những công nghệ trong lĩnh vực y học chính xác và công cụ kỹ thuật số để tăng cường các giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp và cá nhân hóa.  

GE Healthcare phát triển thành công các giải pháp tích hợp công nghệ AI ở nhiều cấp độ, mang đến dịch vụ y tế toàn diện và cá nhân hóa với hiệu quả cao hơn. Các thiết bị tích hợp công nghệ AI có khả năng chụp ảnh tự động, tăng độ chính xác và tiết kiệm thời gian trong mọi công đoạn. Ở cấp độ phòng ban, GE Healthcare có công nghệ AI để tối ưu hóa quy trình làm việc trong toàn bộ khoa chẩn đoán hình ảnh. Việc ứng dụng AI vào y tế giúp các cơ sở này giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân, tăng năng suất khám chữa bệnh và hiệu quả chi phí. Ở cấp độ bệnh viện, AI được sử dụng trong việc phân tích dự đoán để đưa ra các chính sách quản lý dòng bệnh nhân tốt hơn và giúp cải thiện hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng bệnh viện.

Trong khuôn khổ hội nghị, GE Healthcare đã giới thiệu một số giải pháp tích hợp AI nổi bật gồm một máy MRI có tích hợp công cụ quản lý quy trình làm việc tự động giúp giảm các thao tác thủ công; một hệ thống siêu âm có công cụ tự động hóa quá trình đo sóng điện não của thai nhi bằng cách tự động sắp xếp quy trình vận hành của hệ thống, giúp giảm hơn 75% các thao tác và một công cụ tái tạo hình ảnh học sâu giúp cải thiện hiệu quả chẩn đoán hình ảnh với nhiều ứng dụng lâm sàng khi chụp đầu, toàn bộ cơ thể hay tim mạch cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi.

Trung tâm chỉ huy là một bước cải tiến đột phá giúp cải thiện toàn diện quy trình cấp cứu, nhập viện, chuyển bệnh nhân từ các bệnh viện khác hoặc từ phòng phẫu thuật và xuất viện. Được triển khai tại Bệnh viện Johns Hopkins vào năm 2016, trung tâm chỉ huy của GE Healthcare đã cho thấy những lợi ích như giúp thời gian nhập viện sớm hơn 63 phút hoặc sắp xếp giường bệnh cho bệnh nhân nhanh hơn 30%; tăng thêm 16 giường bệnh nội trú mà không cần tăng số lượng giường bệnh thực tế; cải thiện khả năng nhận bệnh nhân mắc các bệnh trạng phức tạp từ các bệnh viện khác trong khu vực và quốc gia lên 40%.

ge healthcare ho tro phat trien y te viet nam qua cac giai phap dong bo

Ông Phạm Hồng Sơn - Tổng Giám đốc GE Việt Nam kiêm Giám đốc Điều hành bộ phận GE Healthcare Việt Nam - cho biết: “Ở các nước đang phát triển như Việt Nam, nếu chỉ tập trung vào công nghệ thì chưa đủ để cải thiện hệ thống y tế một cách bền vững. Việc đầu tư đào tạo nguồn lực tại chỗ có vai trò quan trọng giúp vận hành và sử dụng thiết bị thành công đồng thời xây dựng năng lực cho các cơ sở tuyến đầu”.

Bên lề Hội nghị Quản lý Bệnh viện châu Á 2019, Giáo sư Mathias đã có buổi hội thảo với 80 bệnh viện cao cấp của châu Á về tương lai ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh và khả năng công nghệ này giúp chẩn đoán nhanh và chính xác, từ đó bù lại cho những thiếu hụt về nguồn lực.

T.H

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/