Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

16:50 | 13/09/2019
Ngày 13/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) cho PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn, nhiệm kỳ 2019- 2024.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoàn sinh ngày 5/11/1972, quê Thái Bình. Trước đó, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn là Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, sau đó chuyển về làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Sau khi PGS. TS Đặng Vũ Ngoạn, Hiệu trưởng nhà trường về hưu khoảng cuối năm 2016, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn được giao nhiệm vụ làm Phó phụ trách cho đến khi được trao quyết định bổ nhiệm của Bộ Công Thương.

bo nhiem hieu truong truong dh cong nghiep thuc pham tp ho chi minh

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng - cho biết, trên cơ sở kết quả lấy ý kiến tín nhiệm toàn thể cán bộ chủ chốt nhà trường và đề nghị của Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số: 2768/QĐ-BCT bổ nhiệm chức vụ hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh cho PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Phó Hiệu trưởng Phụ trách của trường.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đánh giá rất cao thành tựu của tập thể nhà trường qua 4 năm thực hiện cơ chế tự chủ. Nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng, như việc nâng cao số lượng cũng như chất lượng của đội ngũ cán bộ, giảng viên; công tác tuyển sinh luôn đạt được chỉ tiêu đặt ra; cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại; đặc biệt người học được hỗ trợ nhiều chế độ chính sách cũng như các dịch vụ tốt; thu nhập của đội ngũ viên chức, người lao động luôn được gia tăng và là một trong những cơ sở đào tạo có thu nhập cao.

bo nhiem hieu truong truong dh cong nghiep thuc pham tp ho chi minh

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng, phát biểu tại buổi lễ

“Đạt được những thành tựu trên là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và người học nhà trường, trong đó có vai trò lãnh đạo then chốt của PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn với cương vị là Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường” - Thứ trưởng Bộ Công Thương nhấn mạnh

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cũng tin tưởng, trên cương vị mới PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mới đưa nhà trường từng bước phát triển vững chắc.

Để HUFI trở thành một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu của ngành Công Thương, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đề nghị, nhà trường thực hiện tốt sự đoàn kết nhất trí cao trong tập thể lãnh đạo, xây dựng khối đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động … Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học thông qua việc: Đổi mới chương trình, giáo trình mang tính khoa học cao, tiếp cận với khoa học tiên tiến trên thế giới, đồng thời phải có tính thực tiễn cao, phù hợp với tình hình đất nước.

bo nhiem hieu truong truong dh cong nghiep thuc pham tp ho chi minh
Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Đồng thời, HUFI cần tiếp tục tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư, tận dụng tốt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong giáo dục. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhân lực của Ngành Công Thương, cũng như của cả nước và Khu vực.

Phát biểu ý kiến nhận nhiệm vụ mới, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Công Thương và tập thể nhà trường đã tín nhiệm, ủng hộ cá nhân đảm nhận trọng trách mới. Tân Hiệu trưởng hứa sẽ cố gắng, cống hiến với toàn bộ tâm huyết, thời gian và sức lực cho sự phát triển lớn mạnh của HUFI.

Thanh Minh

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/