Vụ đòi nhà ở dự án The Sunrise Bay: Gặp khách hàng chỉ để thông báo “đợi kết luận của thanh tra Chính phủ”

18:05 | 22/08/2019
Ngày 22/8, hàng trăm khách hàng mua nhà của dự án The Sunrise Bay đã có mặt  tại văn phòng dự án (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để đối thoại với chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH The Sunrise Bay và nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng.

 

vu khach hang doi nha o du an the sunrise bay gap khach hang chi de thong bao doi ket luan cua thanh tra chinh phu
Hàng trăm khách hàng đã đặt cọc mua nhà của dự án The Sunrise bức xúc vì tiền đã đưa nhưng chưa biết khi nào có nhà

Tại đây, bà Phạm Xuân Thủy – Giám đốc Công ty CP Nova Đà Nẵng thừa nhận đơn vị này chưa biết khi nào dự án mới được triển khai trở lại do bị Thanh tra Chính phủ thanh tra. Bà Thủy cho rằng khi thực hiện phân phối dự án đơn vị này rất hy vọng vào dự án, việc thanh tra dự án là nằm ngoài ý muốn.

vu khach hang doi nha o du an the sunrise bay gap khach hang chi de thong bao doi ket luan cua thanh tra chinh phu
Bà Phạm Xuân Thủy – Giám đốc Công ty CP Nova Đà Nẵng cam kết hoàn tiền nhưng khách hàng phản đối

Đại diện Công ty Nova cũng đưa ra cam kết sẽ bảo toàn số tiền mà khách hàng đã đặt cọc để mua nhà của dự án. Tuy nhiên, đề nghị hoàn tiền đặt cọc này bị khách hàng phản đối vì so với bất động sản thời điểm mua nhà của dự án năm 2016, giá bất động sản hiện nay đã tăng gấp đôi, gấp 3 lần. “Đã đầu tư thì lời hay lỗ phụ thuộc vào thị trường. Không thể nói đền lại số tiền đã đặt cọc”, một khách hàng bức xúc.

Còn theo đại diện chủ đầu tư dự án – ông Trần Đức Quỳnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TNHH The Sunrise Bay, dự án The Sunrise Bay bị thanh tra từ cuối năm 2017, nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận về số phận của dự án. TP. Đà Nẵng cũng đã có quyết định dừng điều chỉnh quy hoạch sân golf bên trong dự án (giữa năm 2019). Vì vậy, hiện dự án phải tạm dừng thi công.

vu khach hang doi nha o du an the sunrise bay gap khach hang chi de thong bao doi ket luan cua thanh tra chinh phu
Đại diện Chủ đầu tư cho rằng tất cả phải chờ vào kết luận của Thanh tra Chính phủ vào dự án, nhưng khi nào thì chưa biết

“Chúng tôi cũng thiệt hại rất nhiều, các đơn vị đối tác như thi công, thiết kế, nhà thầu… rút hết vì dự án dừng thi công đã quá lâu. Nhân sự của công ty cũng lo lắng, một số đã nghỉ việc. Tất cả phải chờ vào kết luận của thanh tra”, ông Quỳnh nói và cho rằng, phía Chủ đầu tư cũng rất mong sớm có kết luận thanh tra để biết rõ nội dung nào của dự án được triển khai để tiếp tục thi công dự án.

Bức xúc, không đồng tình với cầu trả lời lặp đi lặp lại “việc triển khai dự án hoàn toàn phụ thuộc vào kết luận của Thanh tra Chính phủ” và lời giải thích “công ty đã nhiều lần có văn bản kiến nghị về việc sớm thông báo kết luận nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời” của Chủ đầu tư và nhà phân phối, các khách hàng tham gia đối thoại cho biết họ sẵn sàng ký vào đơn đề nghị của Chủ đầu tư, đề xuất của các cơ quan Trung ương nhanh chóng thực hiện và công bố kết luận của thanh tra, chú trong phải chỉ nói miệng cho qua chuyện.

vu khach hang doi nha o du an the sunrise bay gap khach hang chi de thong bao doi ket luan cua thanh tra chinh phu
Các khách hàng của dự án này cho rằng không thể đổ tất cả cho việc Thanh tra dự án, mà Chủ đầu tư phải có trách nhiệm thực hiện việc giao nhà như đã cam kết với khách hàng

Nhiều khách hàng mua sản phẩm của dự án cũng cho rằng Chủ đầu tư là Công ty TNHH The Sunrise Bay và nhà phân phối là Công ty Nova Đà Nẵng thiếu trách nhiệm với khách hàng khi để mặc khách hàng ngồi ngoài còn 2 đơn vị thì vào trong văn phòng với lý do chờ làm biên bản buổi đối thoại.

 

Vũ Lê

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/