Nestlé là công ty dẫn đầu thực hiện Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc

14:09 | 26/09/2018
Ngày 24/9/2018, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Nestlé đã được tái khẳng định là công ty dẫn đầu trong việc thực hiện Hiệp ước Toàn cầu Liên hợp quốc.

Ngay trong ngày đầu tiên của cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Tập đoàn Nestlé được công nhận là một trong những doanh nghiệp tham gia tích cực nhất vào Hiệp ước Toàn cầu Liên hiệp quốc (UN Global Compact), sáng kiến phát triển bền vững quy mô nhất thế giới.

nestle la cong ty dan dau thuc hien hiep uoc toan cau cua lien hop quoc
Dự án Nescafe' Plan triển khai tại Việt Nam đã mang lại nhiều lợi ích cho nông dân trồng cà phê và phát triển bền vững

Nestlé thể hiện cam kết đối với Hiệp ước Toàn cầu Liên hiệp quốc bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm tốt nhất đồng thời giữ vai trò lãnh đạo các hoạt động hỗ trợ những mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc. Tham gia Hiệp ước Toàn cầu Liên hiệp quốc năm 2001, ưu tiên của Nestlé bao gồm những lĩnh vực mang lại lợi ích kinh doanh phù hợp với những lợi ích của xã hội. Những lĩnh vực này bao gồm dinh dưỡng, tập trung chủ yếu vào trẻ nhỏ; góp phần phát triển những cộng đồng thịnh vượng, phát triển bền vững tại nông thôn, quản lý nguồn tài nguyên thiên nhiên cho tương lai, và trên hết là nguồn nước.

Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Nestlé Việt Nam trực thuộc Tập đoàn Nestlé toàn cầu đã và đang tích cực thực hiện các cam kết này. Điển hình là dự án Nescafe' Plan được triển khai tại Việt Nam từ năm 2011 với mục tiêu phát triển canh tác cà phê bền vững. Với kỹ thuật của Nescafe' Plan, người nông dân trồng cà phê đã tăng hơn 20% sản lượng cà phê thu hoạch nhờ đó tăng thu nhập lên 30%, góp phần nâng cao đời sống kinh tế cho cộng đồng trồng cà phê tại khu vực cao nguyên miền Trung bao gồm các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Lâm Đồng, Kon Tum. Bên cạnh đó, dự án còn góp phần giảm thiểu những tác động tới môi trường bằng kỹ thuật canh tác tiên tiến giúp tiết kiệm 40% lượng nước tưới, giảm 20% lượng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Minh Long

Bản quyền thuộc https://congthuong.vn/