Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/08/2020 12:38

APEC tăng cường kỹ năng số cho phụ nữ và trẻ em gái thời đại 4.0

18:55 | 11/04/2019
Hội thảo APEC về thúc đẩy phát triển bao trùm thông qua tăng cường kiến thức và kỹ năng số cho phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh công nghiệp 4.0 sẽ chính thức diễn ra tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, ngày 12/4/2019.  
apec tang cuong ky nang so cho phu nu va tre em gai thoi dai 40
Ảnh minh họa

Hội thảo là sáng kiến do Việt Nam đề xuất nhằm tiếp tục thúc đẩy triển khai các kết quả quan trọng của năm APEC 2017, nhất là phát triển bao trùm và phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số và ưu tiên của năm APEC 2019 về phụ nữ và tăng trưởng bao trùm xã hội số.

Tham dự hội thảo có hơn 120 đại biểu, gồm lãnh đạo, đại diện các bộ ngành của Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, đại biểu các nền kinh tế APEC, ban thư ký APEC, cơ quan đại diện của các nền kinh tế APEC tại Việt Nam và một số tổ chức quốc tế.

Hội thảo dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị chính sách về thu hẹp khoảng cách số, trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực số để thúc đẩy phát triển, bao trùm thực hiện chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững.

Thông tin tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chiều 11/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thanh Hằng cho biết, Hội thảo sẽ tập trung vào một số nội dung chính như: Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với phụ nữ và trẻ em gái; Tăng cường nỗ lực của APEC, cách tiếp cận toàn diện và hành động để thúc đẩy sự tham gia bao trùm của phụ nữ và trẻ em gái trong thời kỳ số; Tầm nhìn APEC sau 2020 - khuyến nghị chính sách thúc đẩy sự tham gia bao trùm thời kỳ số của phụ nữ và trẻ em gái.

Trước đó, ngày 11/4 đã diễn ra đối thoại nhiều bên giữa các nền kinh tế APEC, đại diện một số tổ chức quốc tế và cơ quan trung ương, các sở ban ngành và các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh về giáo dục kỹ năng số cho phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Thu Hằng