Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 11:33

Ân tình với miền Trung

10:00 | 09/02/2021
Cùng với đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới đời sống người dân, bão lũ liên tiếp khiến “khúc ruột” miền Trung vốn đã khó khăn lại càng điêu đứng hơn. Tuy nhiên, trong hoạn nạn, nhiều tổ chức, cá nhân đã hướng về miền Trung bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa. Với mong muốn được chia sẻ cùng bà con, hướng đến thầy, cô giáo và các em học sinh, Báo Công Thương cùng một số đơn vị đã có những hoạt động góp phần vì miền Trung thân yêu.

Kết nối những tấm lòng

Ngay sau khi sạt lở làm 13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh trên đường đi cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3, thông qua kết nối của Văn phòng Báo Công Thương tại miền Trung, ông Trương Quốc Chính - Đại diện Hiệp hội Hoa Lan Việt Nam, chủ Resort Hoa Lan Chính Trương, cùng lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ, hỗ trợ 13 gia đình thân nhân cán bộ, chiến sĩ của đoàn công tác Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế gặp nạn khi đi cứu hộ những công nhân mất tích ở Rào Trăng 3, với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng (mỗi trường hợp 100 triệu đồng).

Ông Trương Quốc Chính chia sẻ: Bằng tình cảm và sự sẻ chia, Hiệp hội Hoa Lan Việt Nam mong muốn góp phần nhỏ bé kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị mất mát, thiệt hại do đợt mưa bão, lũ lụt gây ra. Đây là số tiền đấu giá cây hoa lan năm cánh trắng Thảo Chi (ngày 13/10/2020).

Ân tình với miền Trung (trùng tít)
Lãnh đạo Báo Công Thương và đơn vị đồng hành trao quà trong hành trình Ân tình với miền Trung

Với tình đồng hương, Văn phòng Báo Công Thương tại miền Trung kết hợp với Hội đồng hương Quảng Bình tại Đà Nẵng đã vận động, trao 6 tấn gạo cùng nhiều lương, thực thực phẩm đến với bà con Quảng Bình. Tiếp đó, văn phòng kết hợp với Công ty Cổ phần Funi Bambo về với bà con xã Sơn Thủy (Lệ Thủy) - nơi bị nước lũ nhấn chìm trong mấy tuần liền.

Lũ vừa đi qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, thông qua kết nối của Văn phòng Báo Công Thương tại miền Trung, 200 triệu đồng đến với 4 trường bị thiệt hại nặng nề tại tỉnh Quảng Bình. Phát biểu trong buổi trao quà tại các điểm trường, ông Đỗ Lê Quân - Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam - cho hay, trường học là nơi bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại lớn về cơ sở vật chất, do đó hỗ trợ về kinh tế để các trường khôi phục là điều rất cần thiết.

Trước đó, hiệp hội đã trao quà ở Hướng Hóa, Gio Linh và Hải Lăng (Quảng Trị) với số tiền 200 triệu đồng. Những trận lũ lụt cũng cắt chia, sạt lở nhiều làng mạc ở các xã của huyện Phước Sơn (Quảng Nam). Ngay khi đường vào hai xã Phước Thành và Phước Lộc (Phước Sơn) thông tuyến, Công ty TNHH Phước Minh đã trao quà với trị giá gần 1 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam cũng trao 100 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 ngàn đồng…

Với những nghĩa cử đó, đã góp phần bé nhỏ kết nối, sẻ chia sự mất mát với bà con miền Trung thân yêu.

Hành trình của Báo Công Thương

Với tinh thần tương thân tương ái, Báo Công Thương đã phát động Chương trình “Ân tình với miền Trung”. Chương trình nhằm gửi gắm những quan tâm, tình cảm của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, người lao động của Báo cùng các đơn vị, doanh nghiệp chung tay, góp sức, giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Ân tình với miền Trung (trùng tít)
Đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và đơn vị đồng hành trao quà cho các trường học tại tỉnh Quảng Bình

Theo đó, Đoàn công tác xã hội do Báo Công Thương tổ chức đã trực tiếp đến Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tân Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trao quà, động viên thầy, cô giáo và các em học sinh… Tại đây, đoàn công tác đã trao tặng gần 160 triệu đồng. Trong đó, 60 triệu đồng

tiền mặt và hàng hóa hỗ trợ trị giá gần 100 triệu đồng gồm: Máy tính, đèn học, sách vở, sữa…

Thầy Trần Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và THCS Tân Trạch – cho biết, điểm trường bản Đoòng nằm ở vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, gồm 12 hộ gia đình, 17 học sinh và 4 giáo viên cắm bản. Trong hai đợt lũ vừa rồi, bản Đoòng bị chìm ngập trong lũ nhiều ngày nên điểm trường học, nhà ở của dân bản, cùng với các cơ sở vật chất khác bị lũ cuốn trôi.

Ở Quảng Bình, ngoài Trường THCS Tân Trạch, đoàn đã đến trao quà cho thầy và trò Trường THCS Tân Ninh (huyện Quảng Ninh); hai trường mầm non và Trường tiểu học Sơn Thủy, Lệ Thủy. Ông Lê Ngọc Thành - Phó phòng giáo dục huyện Lệ Thủy - chia sẻ: Sự quan tâm của Báo Công Thương, cùng nhà tài trợ, đã góp phần khích lệ tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Chương trình “Ân tình với miền Trung” cũng đến thăm, trao tặng tiền mặt, hàng hóa hỗ trợ cho các trường: Tiểu học Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), THCS Phong Xuân, mầm non Phong Bình 2 (huyện Phong Điền), THCS Nguyễn Hữu Đà (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế).

Ông Nguyễn Phi Hùng - Trưởng phòng giáo dục huyện Phong Điền – cảm động nói, những phần quà của Báo Công Thương lần này không khác những cái siết tay để tiếp thêm sức mạnh cho học sinh, giáo viên vùng lũ huyện Phong Điền hiện tại nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới.

Mỗi chương trình, hành động đến với miền Trung sau hoạn nạn đều mang ý nghĩa thiết thực, ấm áp; tạo thêm động lực để đồng bào miền Trung, cũng như thầy, cô giáo vượt qua khó khăn, nỗ lực trong cuộc sống, học tập…

Xuân Hoài