Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 17:33

Amway Việt Nam lần đầu tiên tham gia Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ

13:44 | 28/07/2020
Ngày 25/7, Amway Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong và Bệnh viện Quân y 175 tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ XII tại TP. Hồ Chí Minh. Trong tuần, chương trình cũng diễn ra tại Hà Nội cùng sự hợp tác của Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hai sự kiện thu hút hơn 600 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway tham gia hiến máu, đóng góp gần 300 đơn vị máu vào quỹ máu của 2 bệnh viện.

amway viet nam lan dau tien tham gia ngay hoi hien mau chu nhat do

Đây là lần đầu tiên Amway phối hợp tổ chức Chủ nhật đỏ cùng báo Tiền Phong. Hai chương trình thu hút hơn 600 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway Việt Nam. Chương trình còn có sự tham gia của nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Ngày hội Chủ nhật đỏ toàn quốc 2020, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam; thiếu tá Vũ Sơn Giang - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175; tiến sỹ Nguyễn Thị Lan Anh - Phó Phòng kế hoạch tổng hợp và đại diện Ban chấp hành Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai, và thạc sĩ Nguyễn Xuân Thái - Phó Trưởng khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Ông Huỳnh Thiên Triều - Tổng giám đốc Amway Việt Nam - chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn mỗi tình nguyện viên của Amway Việt Nam không chỉ đóng góp lượng máu mà còn là người truyền cảm hứng đến những người xung quanh, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đúng với tôn chỉ kinh doanh của Amway: Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong - cho biết, lý do ngành y tế luôn cần một lượng lớn máu là nhiều người chưa hiểu và chưa có thói quen đi hiến máu. Do đó, ngành y tế chủ yếu lấy nguồn máu từ người thân quen của bệnh nhân. “Sự năng động, náo nhiệt của các bạn trẻ có mặt hôm nay tạo nên một không khí tràn đầy năng lượng. Đây là lần thứ 12 báo Tiền Phong tổ chức Ngày hội Chủ nhật đỏ và chưa bao giờ tôi thấy không khí sôi động như hôm nay”, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Trong năm nay, Amway đặt mục tiêu đóng góp 1.000 đơn vị máu hỗ trợ các đơn vị y tế đảm bảo đáp ứng lượng máu cho điều trị, cứu giúp những người bệnh cần máu.

Nguyễn Duyên