Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 20:57

AkzoNobel truyền thông điệp bảo vệ môi trường biển

16:24 | 23/05/2019
Bằng ngôn ngữ hình ảnh cô đọng, truyền cảm và dễ hiểu, bức tranh liên hoàn dài gần 100m trên vùng kè biển Linh Trường, Thanh Hóa, được tài trợ bởi Công ty sơn AkzoNobel Việt Nam, nằm trong sáng kiến AkzoNobel Cares của công ty – đã hoàn thành.  
Thử thách “Paint the Future” chính thức bắt đầu AkzoNobel khởi động Dự án “Paint the Future” Chiêm ngưỡng Hải đăng đẹp nhất Việt Nam! Sắc màu AkzoNobel truyền cảm hứng bảo tồn đảo Lý Sơn

Bức tranh truyền tải mạnh mẽ thông điệp về hiện trạng ô nhiễm biển bởi rác thải thông qua các hình ảnh minh họa cho hệ quả “Con người xả rác – Cá ăn rác – Con người ăn cá” được nhóm họa sĩ, giảng viên và sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội hoàn thành sau hai đợt vẽ kéo dài gần 20 ngày dưới thời tiết thất thường.

Giảng viên Phùng Hoa Miên – Phó Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật Cơ sở - Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, chủ nhiệm dự án tranh vẽ - cho biết: “Hoàn thành bức tranh dài kỷ lục này đã là một kỳ công nhưng băn khoăn lớn nhất của chúng tôi khi thực hiện là làm sao để giữ nguyên được vẻ đẹp của tác phẩm giữa thời tiết khắc nghiệt của vùng biển. May mắn, chúng tôi đã được Công ty AkzoNobel tài trợ loại sơn dành riêng cho lĩnh vực hàng hải. Nhờ vậy, tác phẩm khi hoàn thành rất sinh động, màu sắc đa dạng, sát với ý tưởng ban đầu của nhóm họa sĩ”.

akzonobel truyen thong diep bao ve moi truong bien
Thông điệp mãnh mẽ về giữ gìn môi trường biển được truyền tải ấn tượng qua bức tranh dài kỷ lục trên kè bờ biển Linh Trường

Trong dự án này, AkzoNobel tài trợ hai loại sơn, bao gồm Interzone chuyên dụng cho lĩnh vực hàng hải giúp kè tránh được tác động của môi trường duyên hải và Dulux Weathershield tạo nên một lớp màu sắc ấn tượng, sắc nét. Nhờ đó, bờ kè trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch, giúp lan tỏa rộng rãi thông điệp về bảo vệ biển.

“Phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của Akzo Nobel. Thông qua việc tham gia hỗ trợ cho chương trình “Vì một môi trường biển không rác thải”, chúng tôi mong muốn tận dụng những thế mạnh của mình để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục dùng chính những màu sắc của mình để tiếp tục truyền đi thông điệp sống xanh, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường” - bà Pamela Phua - Tổng giám đốc AkzoNobel Việt Nam - chia sẻ về tầm nhìn của AkzoNobel.

Góp phần tạo nên bức tranh dài kỷ lục ven bờ biển Linh Trường, Thanh Hóa là hoạt động mới nhất nằm trong AkzoNobel Cares, một sáng kiến của AkzoNobel nhằm cải thiện môi trường sống và phát triển cộng đồng thông qua Let’s Colour, Quỹ Giáo dục, Ngày cộng đồng và nhiều hoạt động khác. Trước đó, cũng thuộc khuôn khổ sáng kiến này, AkzoNobel Việt Nam đã từng hỗ trợ sơn sửa UBND TP.Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, thực hiện làng bích họa Cảnh Dương (tỉnh Quảng Bình), làng bích họa Đảo Bé Lý Sơn (Quảng Ngãi), sơn và làm mới Hải đăng Đại Lãnh (Phú Yên) …

T.H