Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 16/07/2020 10:53

AkzoNobel được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2019

13:53 | 28/11/2019
Đây là năm thứ 3 liên tiếp AkzoNobel vinh dự được xướng tên trong danh sách 100 doanh nghiệp bền vững năm 2019.          

Chương trình xếp hạng Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam là một chương trình uy tín được tổ chức thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thực hiện, nhằm vinh danh 100 doanh nghiệp tiên phong và đạt thành tựu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Các doanh nghiệp bền vững có mặt trong danh sách được đánh giá và quyết định dựa trên bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI) dựa trên ba yếu tố chính là chỉ số kinh tế, chỉ số xã hội và tác động đến môi trường.

akzonobel duoc vinh danh trong top 100 doanh nghiep ben vung nam 2019
Quang cảnh Lễ trao giải.

Theo bà Pamela Phua - Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam, thành tích này một lần nữa đã chứng minh mục tiêu theo đuổi sự bền vững của công ty.

"Tại AkzoNobel, phát triển bền vững chính là kinh doanh và kinh doanh có nghĩa là phát triển bền vững. Chúng tôi có trách nhiệm làm giảm tình trạng ô nhiễm do sơn và chất phủ gây ra trong các đô thị và chúng tôi cam kết áp dụng những bài học này vào trong chuỗi cung ứng để giải quyết cả việc tiêu thụ năng lượng và cải thiện chất lượng không khí”- bà Pamela Phua thông tin.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh bền vững, AkzoNobel tập trung vào phát triển cộng đồng. AkzoNobel Care, một sáng kiến giúp cải thiện không gian sống và phát triển cộng đồng thông qua các hoạt động như Let's Colour, Quỹ giáo dục, Ngày cộng đồng và các dự án khác đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Theo đó, AkzoNobel đã tài trợ khoảng 20.000 lít sơn cao cấp và hàng ngàn giờ tình nguyện để sơn lại các ngọn hải đăng Đại Lãnh và Vũng Tàu, làm mới các trường học, đường phố, nhà ở tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, Quảng Dương (Quảng Bình) và đảo Bé (Lý Sơn, Quảng Ngãi), bờ kè biển Linh Trường (Thanh Hóa)... với những bức bích họa đầy màu sắc và ý nghĩa.

AkzoNobel Việt Nam cũng tập trung phát triển năng lực cho nhân sự địa phương và nâng cao nhận thức về phát triển bền vững, đặc biệt là cho thế hệ trẻ. Hàng năm, Ngày an toàn được tổ chức để giúp các nhân viên của AkzoNobel nâng cao nhận thức về an toàn trong sản xuất và thực hành kinh doanh.

Thanh Huyền