Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 15/08/2020 00:14

Airbus cung cấp các giải pháp về quốc phòng, không gian và an ninh mới nhất cho Việt Nam

21:58 | 02/10/2019
Airbus hiện đang giới thiệu các sản phẩm công nghiệp quốc phòng, không gian, thông tin liên lạc và tình báo tiên tiến tại Triển lãm và Hội thảo quốc tế về quốc phòng, an ninh 2019 (DSE 2019) tại Hà Nội.

Khách tham quan gian hàng của Airbus có cơ hội biết thêm thông tin về máy bay quân sự Airbus như máy bay vận tải A400M thế hệ mới, các biến thể của máy bay vận tải và tuần tra hàng hải C295, đồng thời có thể tìm hiểu thêm về vệ tinh quan sát Trái đất AstroBus-S có độ phân giải cực kì cao, danh mục đầu tư tình báo quốc phòng và các giải pháp an ninh hàng hải của Airbus.

airbus cung cap cac giai phap ve quoc phong khong gian va an ninh moi nhat cho viet nam

Hiện nay Không quân Việt Nam đang khai thác máy bay C295 và NC212i phục vụ hoạt động vận tải. Airbus đã sản xuất và phóng vệ tinh quan sát trái đất đầu tiên của Việt Nam VNREDSat-1 vào tháng 5 năm 2013, giúp theo dõi và nghiên cứu các tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời dự đoán và đưa ra các biện pháp phòng chống thiên tai cũng như quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Ông Johan Pelissier - Giám đốc Airbus Defence and Space khu vực châu Á - Thái Bình Dương - cho biết: Sự có mặt của Airbus tại DSE Hà Nội 2019 thể hiện cam kết của hãng đối với các sản phẩm công nghiệp quốc phòng và thiết bị không gian đã được đưa vào sử dụng tại Việt Nam, đồng thời mong muốn hỗ trợ đáp ứng các yêu cầu của Việt Nam trong tương lai. Máy bay A400M là sự lựa chọn lý tưởng cho các quốc gia có nhu cầu hiện đại hóa đội bay vận tải hạng nặng. Máy bay C295 đa năng đã có mặt tại Việt Nam phục vụ hoạt động vận tải, nhưng đây cũng là lựa chọn phù hợp đáp ứng nhu cầu giám sát hàng hải của các quốc gia có đường bờ biển dài.

Trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, Airbus đang hợp tác với một số cơ quan chính phủ và các tổ chức giáo dục của Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu và hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp. Ông Pelissier cho biết, Airbus và Việt Nam là đối tác lâu năm trong lĩnh vực hàng không vũ trụ. Trong tương lai, hai bên có thể củng cố mối quan hệ chặt chẽ này bằng việc hợp tác trong các dự án liên quan đến công nghệ quan sát Trái đất và vệ tinh, đặc biệt là các ứng dụng viễn thám và tình báo.

Thùy Dương