Acecook Việt Nam: Vì quyền lợi người tiêu dùng

Sản lượng hàng năm ở mức 3 tỷ sản phẩm, xuất khẩu trên 40 quốc gia với tỷ trọng 10% trên tổng doanh thu, Acecook Việt Nam không ngừng hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, bảo đảm ATTP và nỗ lực bảo vệ quyền lợi NTD. 
vi quyen loi nguoi tieu dung

Sản phẩm Acecook Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng

Acecook Việt Nam được thành lập tại TP. Hồ Chí Minh năm 1993, bắt đầu sản xuất, kinh doanh từ năm 1995. Sau 24 năm hoạt động, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, Acecook Việt Nam đã tăng trưởng lớn mạnh và ra mắt sản phẩm Hảo Hảo (năm 2000), trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng, phân bố tới mọi miền đất nước. Hiện nay, Acecook Việt Nam đã có 6 chi nhánh kinh doanh, 11 nhà máy, sản lượng hàng năm ở mức 3 tỷ sản phẩm; trong đó, 2,8 tỷ sản phẩm tiêu thụ trong nước. Acecook đã xuất khẩu trên 40 quốc gia với tỷ trọng 10% trên tổng doanh thu; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động với phương châm chọn Việt Nam là căn cứ địa trọng điểm để phát triển thương hiệu Acecook ra toàn thế giới.

Ông Kajiwara Junichi - Tổng giám đốc Acecook Việt Nam - chia sẻ: Với nhận thức để NTD hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm, Acecook luôn đặt nhiệm vụ quản lý ATTP lên hàng đầu, ở vị trí trọng yếu nhất. Trước khi nhập nguyên liệu, công ty sẽ điều tra và đánh giá nhà cung cấp. Định kỳ hàng năm, sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế như: ISO, HACCP, IFS, BRG. Đồng thời, công ty luôn thực hiện cam kết quản lý và tuyệt đối không sử dụng phụ gia ngoài danh mục cho phép, không sử dụng nguyên liệu chiếu xạ và Non GMO.

Cùng với việc thiết lập hệ thống quản lý ATTP, Acecook Việt Nam luôn nỗ lực bảo vệ quyền lợi NTD. Không chỉ mì ăn liền, dù là sản phẩm nào, công ty cũng cung cấp những thông tin về cách ăn uống cân bằng dinh dưỡng như tặng cho NTD sổ tay thực đơn chế biến các món từ sợi.

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, ngành thực phẩm mì ăn liền vẫn còn những khó khăn nhất định. Vấn đề xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đặc biệt là xâm phạm quyền thương hiệu, quyền sáng chế thường xuyên diễn ra. Mặt khác, những quy định, quy chế nhằm bảo vệ quyền lợi NTD chưa rõ ràng, tồn tại nội dung quảng cáo cường điệu quá sự thật của một số DN...

Trong vài năm gần đây, những ý kiến nghi ngại về tính an toàn của mì ăn liền và những nhận định vô căn cứ cho rằng NTD nên hạn chế sử dụng mì ăn liền đang được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.Những thông tin này đang gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của sản phẩm mì ăn liền và toàn ngành mì ăn liền. Để giảm thiểu những ảnh hưởng xấu nhất, ông Kajiwara Junichi cho biết, các DN như Acecook Việt Nam thực sự cần sự hợp lực của nhiều cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, tổ chức mà đặc biệt là Bộ Công Thương, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ trong vấn đề quản lý chất lượng, bảo vệ quyền lợi NTD. Việc thành lập Hiệp hội Mì ăn liền Việt Nam sẽ là đòn bẩy phát triển bền vững của các sản phẩm ăn liền và ngành mì ăn liền.

Theo đó, Hiệp hội Mì ăn liền Việt Nam sẽ thiết lập chế độ kiểm soát nội bộ để đảm bảo ATTP và nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm; thiết lập quy chế để phòng tránh xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cạnh tranh không lành mạnh. Các cơ quan quản lý và Hiệp hội Mì ăn liền Việt Nam sẽ cùng xây dựng tiêu chuẩn ATTP đối với mì ăn liền. Đồng thời, tiến hành đánh giá định kỳ chất lượng sản phẩm, xếp hạng đánh giá và cải thiện sản phẩm.

Bảo Ngọc
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Người tiêu dùng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Yêu cầu địa phương báo cáo vụ giá đỗ ‘bẩn’ trước 30/12

Yêu cầu địa phương báo cáo vụ giá đỗ ‘bẩn’ trước 30/12

Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường vừa có văn bản yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk báo cáo vụ giá đỗ sử dụng chất cấm.
Hòa Bình sẽ xử lý cán bộ buông lỏng quản lý về an toàn thực phẩm

Hòa Bình sẽ xử lý cán bộ buông lỏng quản lý về an toàn thực phẩm

Năm 2025 tỉnh Hòa Bình sẽ kiên quyết xử lý những cán bộ buông lỏng quản lý về an toàn thực phẩm, nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả của cán bộ thực thi công vụ.
Những "quả ngọt" kết tinh từ sản xuất sữa bền vững của FrieslandCampina Việt Nam

Những "quả ngọt" kết tinh từ sản xuất sữa bền vững của FrieslandCampina Việt Nam

Sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030
An toàn thực phẩm, cần bắt đầu từ chính người tiêu dùng

An toàn thực phẩm, cần bắt đầu từ chính người tiêu dùng

An toàn thực phẩm là nhu cầu tất yếu của xã hội. Khi người tiêu dùng thay đổi nhận thức sẽ buộc người sản xuất, kinh doanh phải thay đổi nhận thức.
Bảo vệ người tiêu dùng khỏi các mối nguy về an toàn thực phẩm

Bảo vệ người tiêu dùng khỏi các mối nguy về an toàn thực phẩm

Dự án SAFEGRO đang góp phần giúp Việt Nam bảo vệ người tiêu dùng khỏi các mối nguy về an toàn thực phẩm có thể phòng ngừa được.

Tin cùng chuyên mục

WinEco – Gắn kết nông nghiệp sạch vì sức khỏe cộng đồng

WinEco – Gắn kết nông nghiệp sạch vì sức khỏe cộng đồng

WinEco đã được vinh danh trong Top 10 sản phẩm, dịch vụ ấn tượng năm 2024. Đây là giải thưởng thường niên được Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức từ năm 2006
Minh bạch nguồn gốc: Giải pháp then chốt cho một thị trường thực phẩm an toàn

Minh bạch nguồn gốc: Giải pháp then chốt cho một thị trường thực phẩm an toàn

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, với những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe, đang là vấn đề báo động, đòi hỏi sự quan tâm và hành động kịp thời từ toàn xã hội
Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương làm việc tại Hà Tĩnh về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra Bộ Công Thương làm việc tại Hà Tĩnh về an toàn thực phẩm

Ngày 21/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã thực hiện kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2024 tại Hà Tĩnh.
Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Bộ Công Thương kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Hải Dương

Ngày 13/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã thực hiện kiểm tra công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2024 tại Hải Dương.
Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuỗi cung ứng thực phẩm truy xuất nguồn gốc

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuỗi cung ứng thực phẩm truy xuất nguồn gốc

Tối 22/10 tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ 4.0 trong chuỗi cung ứng thực phẩm và truy xuất nguồn gốc.
Ngành Công Thương Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025

Ngành Công Thương Hà Nội đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2025

Từ nay đến cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2025, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm.
Thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra

Thông báo thủ đoạn giả danh các đoàn thanh tra, kiểm tra

Tình trạng giả mạo văn bản của Sở Y tế với nội dung sẽ tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Kết nối tiêu thụ, hướng đến tiêu dùng xanh - sản phẩm an toàn

Kết nối tiêu thụ sản phẩm xanh, thực phẩm an toàn giữa người sản xuất và tiêu dùng là cách thúc đẩy tiêu dùng xanh, thiết lập thói quen tiêu dùng thân thiện.
Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Hà Nội: Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024

Tối 2/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức Lễ Khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố năm 2024.
Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Mua thực phẩm tại chợ dân sinh là một thói quen của người dân. Việc thay đổi thói quen bán-mua, giúp người dân đến chợ dân sinh mua được thực phẩm an toàn.
Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sáng 17/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài đã làm việc với các đơn vị thuộc Bộ được giao nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm.
Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Sau ảnh hưởng của bão số 3, người dân cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm trong đó có thực phẩm, vậy làm cách nào để đảm bảo an toàn khi đến tay người sử dụng?
Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024 diễn ra từ ngày 13/9 đến hết ngày 17/9 tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội)
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Tết Trung thu năm 2024 đang đến gần, đây cũng là thời điểm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cần đặc biệt chú trọng.
Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Sở Công Thương Đắk Lắk đã làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, thanh tra, kiểm tra.
Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Các địa phương tại miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đồng loạt tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng. Nhu cầu minh bạch thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong ngành hải sản Việt Nam.
Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan, Bộ Công Thương đưa ra phương án cắt giảm 1 thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 24/8/2024 về Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn.
Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu ngành Công Thương năm 2024.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động