Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 04/08/2020 18:55

ABIS 2019: Quan hệ đối tác công - tư tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan

09:33 | 02/11/2019
Năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Thái Lan với tư cách là Chủ tịch ASEAN 2019. Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) đã được các nhà lãnh đạo ASEAN ủy nhiệm tổ chức các cuộc họp ASEAN BAC và các sự kiện liên quan, các hoạt động song song và nhiều hội thảo, hội nghị quan trọng.    

Quan trọng hơn, ASEAN BAC sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh và đầu tư ASEAN (ABIS) 2019 cùng với Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị liên quan tại Thái Lan.

ABIS 2019 là sự kiện đầu tư và kinh doanh hàng năm của ASEAN, sẽ được tổ chức vào ngày 2-3/11/2019 tại Trung tâm Triển lãm IMPACT (Hội trường 6), Muang Thong Thani. Sự kiện này được tổ chức bởi ASEAN BAC, hợp tác với Bộ Ngoại giao Thái Lan, Bộ Thương mại Thái Lan và Ủy ban Thường vụ Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng (JSCCIB), bao gồm Hội đồng Thương mại Thái Lan, Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan và Hiệp hội Ngân hàng Thái Lan. Sự kiện này dự kiến ​​sẽ thu hút hơn 1.000 người tham gia trên toàn thế giới. ABIS 2019 sẽ được tổ chức với chủ đề “Trao quyền cho ASEAN 4.0”, tập trung đặc biệt vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, kết nối kỹ thuật số, Trao quyền và Phát triển con người ASEAN (AHEAD) và MSME.

abis 2019 quan he doi tac cong tu tai hoi nghi cap cao asean lan thu 35 va cac hoi nghi lien quan

Sự kiện này bao gồm ba thành phần chính, cụ thể là; bài phát biểu chính của các Nguyên thủ quốc gia hoặc Chính phủ, phát biểu của các CEO và lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, và thảo luận về các chủ đề khác nhau. Thủ tướng Thái Lan sẽ chủ trì Lễ khai mạc sự kiện, sau đó là các bài phát biểu quan trọng của Thủ tướng Malaysia, Hội đồng Nhà nước Myanmar, Thủ tướng New Zealand, Thủ tướng Nga và Thủ tướng Việt Nam. Các điểm nổi bật khác của ABIS 2019 bao gồm các cuộc thảo luận của các nhà lãnh đạo và chuyên gia kinh doanh, về các chủ đề chính bao gồm (i) Thúc đẩy ASEAN 4.0 trong Chuỗi giá trị toàn cầu, (ii) ASEAN bền vững 4.0: Kinh tế tuần hoàn, (iii) Tiếp cận tài chính MSME thế hệ tiếp theo, (iv) Chuyển đổi và kết nối kỹ thuật số ASEAN, (v) Trao quyền và phát triển con người ASEAN, và (vi) Mạng lưới cố vấn ASEAN cho doanh nhân về MSMEs. Các hoạt động song song tại ABIS 2019 bao gồm triển lãm kinh doanh, kết hợp kinh doanh, đối thoại kinh doanh, kết nối và gặp gỡ. ABIS 2019 sẽ bổ sung cho các nỗ lực của khu vực công cộng để ưu tiên số hóa, thúc đẩy số hóa ở các nước ASEAN và duy trì một cộng đồng ASEAN thịnh vượng, nắm lấy sự tăng trưởng bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.

ABIS hàng năm là một nền tảng độc đáo trong việc tạo điều kiện trao đổi kiến ​​thức giữa các nhà lãnh đạo nhà nước, lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, cho phép người tham gia đưa ra các vấn đề, ý tưởng mới và chuẩn bị các giải pháp thực tế.

Là một sự kiện thường niên được tổ chức bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN, ABIS 2019 là nền tảng hàng đầu để tương tác cho các cộng đồng doanh nghiệp trong ASEAN và hơn thế nữa. Hơn nữa, ABIS 2019 tạo diễn đàn cho các cuộc thảo luận giữa khu vực tư nhân và chính phủ để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho ASEAN hội nhập sâu rộng thông qua các cơ hội thương mại và đầu tư. Người ta tin rằng các cuộc thảo luận tại sự kiện này sẽ dẫn đến các giải pháp khả thi cho các vấn đề cấp bách ảnh hưởng đến sức hấp dẫn đầu tư và tiềm năng kinh doanh, và kết nối kinh doanh với doanh nghiệp sâu sắc hơn trong ASEAN và giữa ASEAN và phần còn lại của thế giới. ABIS cũng nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của một khu vực kinh doanh ASEAN cạnh tranh. Tất cả những người tham gia sẽ có thể được hưởng lợi rất nhiều từ tầm nhìn, hiểu biết, cơ hội và khả năng chia sẻ.

Việt Dũng