Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 26/02/2020 20:06

ABBANK phát hành thẻ Chip ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard

15:53 | 30/05/2019
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa chính thức triển khai phát hành thẻ Chip ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard tích hợp cả hai công nghệ: tiếp xúc (contact) và không tiếp xúc (contactless), mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về phong cách sử dụng thẻ mới vô cùng tiện lợi và an toàn.    

Công nghệ Chip EMV tích hợp trên thẻ ABBANK YOUcard là công nghệ an toàn và bảo mật nhất hiện nay, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế và theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. ABBANK là 1 trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) lựa chọn để thực hiện chủ trương triển khai việc chuyển đổi Thẻ Từ nội địa sang Thẻ Chip nội địa theo tiêu chuẩn VCCS do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

abbank phat hanh the chip ghi no noi dia abbank youcard
ABBANK chính thức triển khai phát hành thẻ Chip ghi nợ nội địa ABBANK YOUcard

Theo đó, khi sử dụng thẻ Chip ABBANK YOUcard, mọi thông tin về chủ thẻ và thông tin giao dịch sẽ được mã hóa và xử lý trên con chip gắn ở mặt trước thẻ, giúp bảo đảm an toàn và bảo mật tối đa cho người dùng. Ngoài ra, với công nghệ thanh toán không tiếp xúc (Contactless) được tích hợp trên thẻ, khách hàng chỉ cần đặt gần, lướt hoặc vẫy nhẹ thẻ lên máy POS tích hợp công nghệ Contactlesss để thanh toán mà không cần quẹt băng từ như cách truyền thống.

Đặc biệt, tốc độ của mỗi giao dịch với thẻ Chip ABBANK YOUcard diễn ra nhanh hơn, tiện dụng hơn, và an toàn hơn vì được bảo mật thông tin một cách tối đa. Cùng với đó, chủ thẻ có thể tích hợp với ứng dụng SamsungPay do ABBANK cung cấp để nâng cao hơn nữa trải nghiệm tiện ích khi sử dụng dịch vụ trong thời đại công nghệ, khi thế giới nằm gọn trong lòng bàn tay.

Bên cạnh những tính năng nổi bật trên, thẻ Chip ABBANK YOUcard còn có khả năng lưu trữ thông tin gấp 13 lần so với thẻ từ thông thường, giúp Ngân hàng có cơ sở để phát triển thêm nhiều ứng dụng lên thẻ, từ đó cung cấp sản phẩm thẻ đa dạng tiện ích, thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng.

Tương tự thẻ thanh toán quốc tế ABBANK Visa tích hợp công nghệ thanh toán không tiếp xúc (ABBANK Visa Contactless) ra mắt hồi cuối năm 2018, thẻ Chip ABBANK YOUcard cũng được đánh giá cao bởi khả năng đem lại nhiều tiện ích lẫn trải nghiệm phong cách mới mẻ, hiện đại và năng động cho người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.

Ông Phạm Duy Hiếu - Quyền Tổng giám đốc ABBANK cho biết: “Với định hướng ưu tiên phát triển các dòng sản phẩm hỗ trợ khách hàng bán lẻ, chúng tôi đặt mục tiêu nhanh chóng hoàn thiện bộ đôi thẻ ABBANK Visa và thẻ Chip ABBANK YOUcard tích hợp công nghệ không tiếp xúc nhằm đáp ứng xu hướng thay đổi thói quen tiêu dùng và thói quen chi trả không dùng tiền mặt đang diễn ra mạnh mẽ”.

Thùy Linh