Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/02/2021 02:46

800 nhà lãnh đạo và CEO tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á 2018

22:10 | 22/11/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng hơn 800 nhà lãnh đạo và CEO đến từ hơn 60 quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á 2018 (Horasis), diễn ra tại tỉnh Bình Dương, từ ngày 25 - 26/11.

Tham dự Diễn đàn Horasis là các vị đứng đầu Chính phủ, Bộ trưởng, Thứ trưởng; CEO các tập đoàn nổi tiếng thế giới, các nhà lãnh đạo kinh doanh chủ chốt, các nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng…

pho thu tuong chinh phu trinh dinh dung tham du dien dan hop tac kinh te chau a 2018 tai binh duong
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao đổi công tác chuẩn bị với TS. Frank - Chủ tịch Horasis

Diễn đàn Horasis sẽ diễn ra nhiều hoạt động theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên họp toàn thể và 36 phiên đối thoại diễn ra song song... Các phiên đối thoại được tổ chức theo từng chuyên đề về các vấn đề kinh tế thế giới và khu vực, các xu hướng mới về phát triển công nghệ với các bài tham luận và phát biểu của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết, thông qua sự kiện này, Bình Dương cùng khách quốc tế sẽ thảo luận để cùng đưa ra các giải pháp, tầm nhìn, các mô hình kinh doanh mới, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và các giải pháp cho thành phố thông minh mà Bình Dương đang hướng đến. Các doanh nghiệp trong nước có cơ hội giao lưu, kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, CEO, lãnh đạo các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu. Qua đó, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển, thúc đẩy thương mại, đầu tư hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

pho thu tuong chinh phu trinh dinh dung tham du dien dan hop tac kinh te chau a 2018 tai binh duong

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương - nơi diễn ra Horasis 2018

Đặc biệt, tỉnh Bình Dương đã tham mưu mở thêm một phiên thảo luận tại Diễn đàn Horasis với chủ đề “Cơ hội đầu tư vào Bình Dương”, nhằm giao lưu, kết nối, giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư của tỉnh; đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư cùng hợp tác đầu tư vào những lĩnh vực mà Bình Dương đang quan tâm như: Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, điện, điện tử, cơ khí chế tạo, cơ khí chính xác cũng như đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, phát triển cơ sở hạ tầng và đào tạo phát triển nguồn nhân lực…

Bình Dương đang tromg tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, trong đó có việc tổ chức Hội nghị Hiệp hội Đô thị khoa học thế giới (WTA) và Diễn đàn Horasis châu Á giúp Bình Dương có cơ hội mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế; đồng thời, có thêm cơ sở để Bình Dương hiện thực hóa các kế hoạch phát triển toàn diện kinh tế - xã hội, sớm xây dựng thành công thành phố thông minh.

Thanh Minh