Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 01/12/2021 12:49

80 gian hàng tham gia Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng - Surf 2021 bằng công nghệ thực tế ảo

10:47 | 16/11/2021
Từ ngày 15/11 - 15/12, sử dụng nền tảng trực tuyến vrFairs, Sở Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng tổ chức chương trình Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng - Surf 2021 tại địa chỉ : httpssurf2021.vrfairs.vn/.

Surf 2021 với chủ đề Thích ứng - Chuyển đổi - Tăng tốc thu hút sự tham gia của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP. Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

80 gian hàng tham gia Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng - Surf 2021 bằng công nghệ thực tế ảo
Surf 2021 được tổ chức trên nền tảng công nghệ thực tế ảo vrFairs

Khác với các lần tổ chức trước, thích ứng với tình hình của dịch Covid-19, Surf 2021 sử dụng công nghệ thực tế ảo vrFairs để các cá nhân, đơn vị tham gia các hoạt động và tham quan các gian hàng.

80 gian hàng triển lãm trực tuyến của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được chia thành 10 làng gồm: làng công nghệ tiên phong, làng công nghệ logistics, làng quốc tế, làng công nghệ giáo dục, làng y tế, làng nông nghiệp, làng du lịch, làng công nghệ tài chính, làng điện tử viễn thông - cơ khí - năng lượng, làng tác động xã hội.

Tại mỗi gian hàng sẽ có video giới thiệu tự động về ý tưởng của dự án, những triển vọng dự án hướng tới và đạt được; thông tin liên hệ với CEO hoặc Founder dự án. Khách tham quan nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về dự án sẽ nhập trò chuyện với thành viên các dự án. Và nếu muốn làm việc trực tiếp sẽ tiến hành đặt lịch làm việc.

Hoạt động triển lãm các gian hàng thực tế ảo sẽ kéo dài từ ngày 15/11 - 15/12/2021.

80 gian hàng tham gia Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng - Surf 2021 bằng công nghệ thực tế ảo
Các gian hàng của các dự án khởi nghiệp và các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp được thiết kế với đầy đủ các thông tin cần thiết gồm: Giới thiệu về dự án, thông tin liên lạc, hình thức liên hệ

Từ các ý tưởng khởi nghiệp, thông qua nền tảng trực tuyến triển lãm ảo để tìm kiếm và hỗ trợ những dự án khởi nghiệp tiềm năng, Ban tổ chức sẽ xét chọn 10 dự án tốt nhất tham dự Techfest quốc gia; Triển lãm các dự án khởi nghiệp, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ đến cộng đồng; Kết nối, mời gọi các nhà đầu tư; Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia về khởi nghiệp. Các dự án được lựa chọn tham dự Techfest 2021 sẽ được huấn luyện, nâng cao năng lực dự thi.

Bên cạnh hoạt động triển lãm, Surf 2021 còn có các phòng hội thảo chuyên đề liên quan đến thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng; xây dựng cơ chế chính sách và hoạt động hỗ trợ, kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng; và chia sẻ thành công từ các dự án khởi nghiệp tiêu biểu.

80 gian hàng tham gia Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng - Surf 2021 bằng công nghệ thực tế ảo
Sử dụng công nghệ thực tế ảo nên việc triển lãm các gian hàng kéo dài tới 1 tháng (từ 15/11 - 15/12) thay vì chỉ một vài ngày khi tổ chức triển lãm trực tiếp

Trải qua 5 “mùa sóng” 2016-2020, Surf đã tạo ra nhiều cơ hội giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp, các startup được học hỏi, rèn luyện và tích lũy vốn kiến thức. Từ đó mở ra nhiều cơ hội kết nối cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, các startup với các nguồn vốn đầu tư, nguồn nhân lực, hợp tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm và cơ hội tiếp cận với hàng ngàn người tham dự từ nhiều nước trên thế giới và Việt Nam qua các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo.

Vũ Lê