Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 02:44

6 tháng đầu năm 2021: Supe Lâm Thao cung ứng 3.590 tấn phân bón trả chậm cho nông dân tỉnh Phú Thọ

14:25 | 13/07/2021
Nhằm hỗ trợ nông dân được mua phân bón chất lượng để kịp thời phục vụ sản xuất nông nghiệp, 6 tháng đầu năm 2021, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ cung ứng 3.590 tấn phân bón các loại cho nông dân trong tỉnh theo hình thức trả chậm.

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều mặt hàng nông sản rớt giá, khó khăn về đầu ra vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giá vật tư nông nghiệp lại tăng khiến nông dân gặp khó khăn trong sản xuất, đặc biệt là những hộ dân có hoàn cảnh về kinh tế, nên việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty có ý nghĩa thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.

Nông dân xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn phấn khởi bội  thu lúa chiêm xuân năm 2021
Nông dân xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn phấn khởi bội thu lúa chiêm xuân năm 2021

Thời gian qua, gia đình ông Nguyễn Khánh Diên ở xã Ngọc Đồng, huyện Yên Lập đã bớt đi gánh nặng về tiền vật tư, phân bón mỗi khi bước vào mùa vụ. Là hộ có diện tích trồng chè lớn, nên chi phí đầu tư cho sản xuất như công lao động, thuốc trừ sâu, phân bón là rất lớn. Tuy nhiên, được sử dụng nguồn phân bón trả chậm của Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã giúp gia đình bớt đi một khoản chi phí ban đầu; thay vì phải trả ngay, giờ đây được sử dụng nguồn phân bón đảm bảo chất lượng lại được hỗ trợ 6 tháng, nhờ vậy gia đình ông luôn yên tâm sản xuất, không phải đôn đáo đi vay tiền mua phân bón như trước nữa. Không chỉ gia đình ông Diên mà đông đảo người dân trong huyện Yên Lập được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ mua phân bón theo hình thức trả chậm này.

Để người nông dân có thể tiếp cận được nguồn phân bón trả chậm, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã đứng ra làm đầu mối cung ứng phân bón theo hình thức này. Qua đó, tạo điều kiện cho người dân khi chưa có kinh phí mua phân bón được sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng các loại cây trồng, đặc biệt là tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Ông Dương Đình Khắc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ - cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cung ứng phân bón trả chậm, Hội Nông dân tỉnh đã làm tốt công tác phối hợp với Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao để cung ứng kịp thời phân bón trả chậm cho bà con nông dân. Đồng thời tích cực tuyên truyền để các cấp Hội Nông dân vào cuộc, giúp bà con nông dân hiểu rõ về mục đích và ý nghĩa của chương trình. Thông qua thực tế sử dụng phân bón Lâm Thao cho năng suất cao, đến nay đã có nhiều huyện đăng ký với số lượng lớn phân bón của Công ty theo hình thức này, tiêu biểu như các huyện: Yên Lập, Tân Sơn, Thanh Sơn, Thanh Ba, Hạ Hòa,…

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Hội Nông dân cũng bày tỏ băn khoăn: Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất phân bón hạn chế và giá tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất phân bón và khiến nông dân gặp nhiều khó khăn hơn khi bước vào vụ sản xuất mới. Tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực cùng với công ty vận chuyển số lượng lớn phân bón về các địa phương một cách sớm nhất để bà con sản xuất kịp thời vụ. Hội Nông dân tỉnh mong muốn, công ty tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Hội Nông dân tỉnh có sự phối hợp ngày càng chặt chẽ với Công ty trong công tác cung ứng phân bón Lâm Thao trả chậm cho người dân, giúp Hội Nông dân tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ mà UBND tỉnh giao và góp phần đem đến những mùa vàng bội thu cho bà con nông dân.

Phương thức cung ứng phân bón Lâm Thao trả chậm là nét đẹp văn hóa, thể hiện tính nhân văn sâu sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, được gìn giữ qua các thế hệ cán bộ, người lao động công ty suốt từ khi thành lập đến nay.

Hoa Mua