Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 22/10/2020 22:10

5 dự án xuất sắc nhận 1 tỷ đồng kinh phí làm phim

14:58 | 29/07/2018
Dự án phim ngắn CJ 2018 do CJ Cultural Hàn Quốc và CJ CGV Việt Nam tổ chức vừa công bố 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí tài trợ làm phim (200 triệu đồng/dự án). Đây là 5 trong 11 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thuyết trình từ hơn 250 hồ sơ tham dự gửi về cho chương trình.
CGV hiện thực hóa mục tiêu “nâng tầm điện ảnh Việt”

Điểm đáng lưu ý là chủ đề của các dự án được chọn đều xuất phát từ những câu chuyện về đời sống thực tế, về các mối quan hệ, niềm tin giữa người với người, những lát cắt về số phận con người... với góc nhìn mang đậm tính nhân văn từ những người trẻ. Trong top 5 thí sinh giành được 1 tỷ đồng từ chương trình, bên cạnh những đạo diễn trẻ giàu kinh nghiệm chinh chiến tại các Liên hoan phim Quốc tế như Phạm Ngọc Lân, Phạm Thiên Ân,... còn có nhiều gương mặt mới đang khát khao khẳng định bản thân trên con đường trở thành đạo diễn chuyên nghiệp.

5 dự án xuất sắc nhận 1 tỷ đồng kinh phí làm phim
Ông Sim Joon Beom - CEO của CJ CGV Việt Nam đang trao đổi cùng giám khảo Phan Đăng Di

Nhận định về chương trình, đạo diễn Phan Đăng Di - thành viên Hội đồng thẩm định - cho biết: "Tôi kỳ vọng 5 dự án này sẽ có cơ hội tiến xa tại những liên hoan phim hàng đầu, vì các thí sinh đều có tầm nhìn đạo diễn rõ ràng và chuẩn bị rất kỹ về kế hoạch sản xuất”.

Trong số các thí sinh tham dự chương trình, khoảng 70% đang học tập và làm việc trong lĩnh vực điện ảnh, 30% thí sinh còn lại đến từ ngành nghề khác. Không quá bất ngờ khi phần lớn thí sinh tham dự chương trình đều là những người trẻ (thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1999), đam mê điện ảnh, đầy sáng tạo với nhiều ý tưởng mới và mong muốn đưa phim Việt đến với khán giả quốc tế.

5 dự án xuất sắc nhận 1 tỷ đồng kinh phí làm phim
Hội đồng Thẩm định cùng Top 11 Dự án phim ngắn CJ

Tham gia vào giai đoạn 2 của chương trình từ ngày 1/8-1/11/2018, 5 thí sinh này sẽ được tài trợ kinh phí từ Ban tổ chức, đồng thời được trực tiếp tư vấn, hướng dẫn từ các thành viên Hội đồng thẩm định để triển khai thành các bộ phim ngắn hoàn chỉnh. Theo đó, tùy vào sự phù hợp của các tác phẩm hoàn chỉnh này, đơn vị tổ chức sẽ hỗ trợ đăng ký trình chiếu và tranh tài tại các Liên hoan phim quốc tế uy tín như Cannes, Berlin, Sundance, Clermont-Ferrand, Tampere, Oberhausen,.... Ngoài sự hỗ trợ về kinh phí làm phim và sự tư vấn từ các nhà làm phim chuyên môn, 5 phim ngắn được làm trong chương trình sẽ được CGV trình chiếu trong buổi lễ tổng kết dự án, dự kiến diễn ra vào ngày 16/11/2018. Sự kiện sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia và các nhà làm phim trẻ đến từ Hàn Quốc.

Là năm đầu tổ chức, nhưng Dự án phim ngắn CJ 2018 đã tạo dựng được một sân chơi uy tín và chuyên nghiệp dành cho các tài năng điện ảnh trẻ. Hội đồng thẩm định của cuộc thi là đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn - nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Leon Le và đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh.

T.H