Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 12/12/2019 07:07

400 lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam được JICA hỗ trợ đào tạo

12:02 | 16/11/2019
Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm Chương trình đào tạo Kinh doanh cao cấp Keieijuku Việt Nam, quy tụ gần 400 học viên là lãnh đạo các doanh nghiệp trên cả nước cùng gặp gỡ và mở rộng kết nối.    

Trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, từ năm 2009 đến nay, dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, Trường Đại học Ngoại thương đã thực hiện chương trình đào tạo doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp xây dựng mô hình doanh nghiệp điển hình Việt Nam, áp dụng quản lý sản xuất theo phương thức Nhật Bản.

400 lanh dao doanh nghiep viet nam duoc jica ho tro dao tao

Sau hành trình 10 năm, Keieijuku Việt Nam đã đào tạo được một đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với mục tiêu nỗ lực cống hiến cho xã hội bằng những sản phẩm hàng hóa chất lượng và tinh thần quản trị - lấy con người làm trung tâm cũng như kinh doanh “thắp lửa trái tim” và kinh doanh bằng “tự lực, tự cường và sự tử tế”.

Sự kiện kỷ niệm 10 năm này cũng là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam mở rộng kết nối, nâng cao hình ảnh và tinh thần kinh doanh của mình trước các tổ chức ngoại giao, kinh tế và hiệp hội doanh nghiệp hai quốc gia Việt Nam, Nhật Bản.

Năm 1998, hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã ký Hiệp định Hợp tác kỹ thuật và năm 2000, Thủ tưởng Chính phủ Việt Nam phê duyệt Dự án xây dựng hai trung tâm Phát triển nguồn nhân lực VJCC tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh do trường Đại học Ngoại thương thực thi bằng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản.

Năm 2001 và 2002, Trung tâm VJCC Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chính thức đi vào hoạt động, triển khai ba mảng hoạt động chính là vận hành các khóa học kinh doanh, các khóa học tiếng Nhật và giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản.

Năm 2017, Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (Viện VJCC) được thành lập được thành lập trên cơ sở nâng cấp hai Trung tâm VJCC, có nhiệm vụ duy trì, phát triển các hoạt động đào tạo cho doanh nghiệp và triển khai đào tạo Cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Ngọc Hân