Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/08/2020 13:25

40 đội tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi tài năng trẻ logistics

21:19 | 02/11/2019
Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Viet Nam Young Logistics Talent 2019) bắt đầu khởi động từ ngày 1/8/2019, đã đi được một nửa chặng đường khi vòng Bán kết của cuộc thi được diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2/11 với nhiều phần thi hấp dẫn và kịch tính của các đội chơi.

Với sứ mệnh đánh thức những tài năng trẻ về kinh tế nói chung và lĩnh vực logistics nói riêng, Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã trở thành nơi tuyển chọn, ươm mầm cho các ứng viên tiềm năng và là bệ đỡ để giúp họ trở thành những “hạt giống” mới cho thế hệ nhân tài logistics Việt Nam. Trên hết, cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển lĩnh vực logistics đối với nền kinh tế đất nước.

40 doi tranh tai tai vong ban ket cuoc thi tai nang tre logistics
Vòng bán kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019’’ khẳng định, đây là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc, một sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng đang học ngành logistics và những ngành gần logistics, hướng tới nâng cao chất lượng cho ngành logistics tại Việt Nam, là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp.

Trải qua vòng sơ tuyển trực tuyến, vòng tuyển cấp trường đầy cam go và thử thách, Ban tổ chức đã tìm ra 40 đội chơi đại diện cho 40 trường đại học, cao đẳng, trung tâm tiến vào vòng Bán kết và tranh tài trong ngày hôm nay.

40 doi tranh tai tai vong ban ket cuoc thi tai nang tre logistics
Cuộc thi là sân chơi thiết thực cho sinh viên đang học ngành logistics

PGS. TS Trịnh Thị Thu Hương, Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết, vòng Bán kết của Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019 có điểm khác biệt so với các cuộc thi khác, chính là được tổ chức song hành tại 2 điểm cầu (trường Đại học Giao thông Vận tải ở Hà Nội và trường Đại học Tài chính - Marketing ở thành phố Hồ Chí Minh).

Trước đó, để chọn được các đội vào các bảng đấu theo thể lệ của vòng thi Bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi livestream trực tuyến bốc thăm chọn đội vào bảng, thứ tự trình bày và đưa ra đề xuất về chủ đề và doanh nghiệp hỗ trợ cho các đội thi. Cuộc thi đem lại những bài học, sự “va chạm’’ với thực tiễn, cơ hội để được tiếp xúc với doanh nghiệp… Đây chính là tiền đề các thí sinh có thể giành được những thành công lớn trong ngành logistics và phát triển mạng lưới logistics Việt Nam ngày một lớn mạnh.

40 doi tranh tai tai vong ban ket cuoc thi tai nang tre logistics
Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (ở giữa) trao đổi với các sinh viên và các đại biểu bên lề cuộc thi

Chia sẻ với phóng viên bền lề vòng bán kết cuộc thi, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải nhấn mạnh, cuộc thi tài năng trẻ logistics là một trong những hoạt động để các bạn sinh viên cũng như giảng viên nâng cao chuyên môn cũng như hỗ trợ gắn liền giữa lý thuyết với thực tế. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ hoàn thiện hơn trong chương trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp logistics trong nước và quốc tế. “Trường Đại học Giao thông Vận tải đã xác định logistics là một trong những ngành nhà trường cần phải quan tâm và đầu tư” - PGS.TS Nguyễn Thanh Chương nói.

Quỳnh Nga