Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 06:21

35 bức tranh sơn dầu được trao tặng cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương

15:16 | 15/04/2021
Sáng 15/4, Quỹ tranh “Butta sweet life” thuộc mạng xã hội Phật giáo Butta đã trao 35 bức tranh sơn dầu cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương với mong muốn giảm bớt áp lực của bệnh nhân và các nhân viên y tế và góp phần cải thiện môi trường làm việc, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện Việt Nam.

Đây là chương trình thứ 5 trong chuỗi các chương trình mà Mạng xã hội Phật giáo đã thực hiện từ cuối năm 2020. Hàng trăm bức tranh hiện đang được treo trang trọng tại các bênh viện trên địa bàn Hà Nội như: Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp, Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Họa sỹ Kim Đức được biết đến qua bức tranh "Vỏ tương lai - Cover Of Future" đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam chọn làm quà tặng cho hàng trăm Đại biểu thuộc các giáo hội Phật giáo trên thế giới tham dự Đại lễ phật đản Vesad được tổ chức tại Việt Nam năm 2019. Chị cũng là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội; tổ chức trồng cây, tổ chức chương trình hòa nhạc và đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam thu được hơn 5 tỷ đồng và tổ chức trồng hàng triệu cây xanh cho các tỉnh miền Trung bị cháy rừng từ Nghệ An tới Phú Yên.

Ý tưởng thành lập Quỹ tranh “Butta sweet life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta được họa sỹ triển khai liên tục trong 5 tháng qua đã gây được sự quan tâm lớn của dư luận. Tại các bệnh viện đang treo các bức tranh nhiều màu sắc tươi sáng của Quỹ tranh tặng, các nhân viên y tế và các bệnh nhân phấn khởi với một không gian mới đầy thân thiện. Chính những tình cảm trân trọng đó đã giúp họa sỹ Kim Đức thêm quyết tâm và tin tưởng vào con đường đã chọn.

35 bức tranh sơn dầu được trao tặng cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương
Hoạ sỹ Kim Đức trao tặng tranh cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương sáng ngày 15/4

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là nơi các bác sỹ, nhân viên y tế đang nỗ lực hàng ngày hàng giờ hỗ trợ tích cực cho các bệnh nhân bằng phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Được đặt nền móng bởi cố GS. Nguyễn Tài Thu đầy tài năng, trải qua hơn 40 năm, đến nay Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn là bệnh viện đi đầu trong công tác khám, chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh, phục hồi chức năng, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại.

Thông thường, khi điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương thường mất nhiều thời gian vì khả năng phục hồi dần dần, nên các bệnh nhân sẽ rất cần không gian thư giãn mang tính thân thiện. Dù cơ sở vật chất tương đối hiện đại, sạch sẽ, đội ngũ y tế nhiệt tình nhưng dối diện với các bức tường trắng tinh, không tránh khỏi sự lạnh lẽo, cô đơn. Đó chính là lý do mà Quỹ tranh Butta sweet life muốn mang đến những bức tranh muôn màu như liều thuốc tinh thần quý giá dành cho bệnh nhân và các nhân viên y tế nơi đây.

Do đó, họa sỹ Kim Đức đã lựa chọn tranh sơn dầu, vốn là dòng tranh giúp các hoạ sỹ dễ dàng thể hiện sống động, chân thật các màu sắc thiên nhiên hoà quyện trong mỗi bức tranh vì độ mềm dẻo cũng như hoà sắc rực rỡ mà không có chất liệu nào bằng. Họa sỹ Kim Đức cũng hy vọng mỗi khi ngắm những bức tranh, mọi người sẽ được truyền tới năng lượng tích cực, thêm yêu đời, yêu cuộc sống, sớm khỏi bệnh để trở về với cuộc sống đời thường.

Họa sỹ Kim Đức chia sẻ: “Nghề y, bác sỹ là nghề vô cùng vất vả, hàng ngày phải đối diện với vô vàn áp lực cùng trách nhiệm nặng nề. Hy vọng rằng, chính những điều giản dị tươi đẹp của bức tranh sẽ mang lại cho đội ngũ y bác sỹ những giây phút thư giãn, thêm năng lượng để tiếp tục làm việc, chăm sóc bệnh nhân, đúng như thông điệp của Quỹ tranh là “Ngọt ngào cùng chia sẻ”.

Cùng với chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện, Mạng xã hội Phật giáo Butta luôn thực hiện sứ mệnh tốt đời đẹp đạo của mình. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội phật giáo Butta, họa sỹ Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng với Quỹ tranh “Butta sweet life” đến với các bệnh viện trên khắp cả nước.