Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 12/07/2020 10:24

3,4 tỷ đồng thu về tại phiên chợ sâm Ngọc Linh

11:00 | 04/06/2020
Đây là số tiền thu được từ phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 32 được tổ chức tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam) mới đây.  

Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần thứ 32 có 2 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh do 6 hộ trồng sâm tại 5 chốt có sản phẩm sâm củ của xã Trà Linh tham gia trưng bày và bán tại phiên chợ; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh như: Sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu. Có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sâm Ngọc Linh, Quế, dược liệu; 10 xã trên địa bàn huyện tham gia và một gian hàng trung tâm trưng bày sản phẩm làm từ sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu (trên 30 sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu). Ngoài ra, phiên chợ có các gian hàng trưng bày, quảng bá, mua bán các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là Chương trình OCOP) của huyện Nam Trà My.

Trong những ngày diễn ra phiên chợ có trên 1.000 lượt người đến thăm quan, mua sắm, với doanh thu thống kê được khoảng 3,4 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 43kg, thu về gần 3,2 tỷ đồng. Đặc biệt, tổ tư vấn có mặt thường xuyên tại phiên chợ để kiểm tra mặt hàng sâm Ngọc Linh, thẩm định, hướng dẫn, tư vấn giúp du khách về sâm thật, sâm giả. Đến thời điểm này, chưa phát hiện trường hợp nào liên quan đến sâm giả tại phiên chợ.

34 ty dong thu ve tai phien cho sam ngoc linh
Các sản phẩm Sâm Ngọc Linh tại Nam Trà My mang lại giá trị dược liệu và giá trị kinh tế cao

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực trong và ngoài phiên chợ đúng quy định; tất cả nhân viên bán hàng, khách hàng trước khi vào phiên chợ đều đươc đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang y tế; mỗi lượt khách vào tham quan, mua bán tại phiên chợ không quá 30 người.

Được biết, nhằm xây dựng giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể về cây sâm Ngọc Linh, UBND huyện Nam Trà My đã chỉ đạo tổ chức sưu tầm tư liệu về cây Sâm Ngọc Linh (băng ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, phim ảnh, bài hát, chuyện kể, các công trình nghiên cứu của các nhà nghiên cửu và các cơ quan khoa học chuyên ngành... ); phát động các cuộc thi sáng tác ca khúc, các tác phẩm nghệ thuật về sâm Ngọc Linh; đồng thời, tổ chức các cuộc trình diễn, giới thiệu văn hóa về cây Sâm Ngọc Linh (văn hóa vật thể và phi vật thể); trưng bày các tài liệu, các sản phẩm từ các cuộc thi văn hóa, nghệ thuật về cây sâm Ngọc Linh.

Thành Long