3 kỹ sư trẻ ngành điện được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Tối 15/5, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2022, trong đó có 3 kỹ sư trẻ của EVNHCMC.
EVNHCMC phấn đấu lọt top 50 công ty có lưới điện thông minh nhất thế giới Ngành điện TP. Hồ Chí Minh sẽ phát triển "siêu App" cung cấp dịch vụ điện trực tuyến

Danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là là giải thưởng thường niên do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng, nhằm tôn vinh, khen thưởng những đoàn viên thanh niên - người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động, giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả về kinh tế - xã hội.

3 kỹ sư trẻ ngành điện được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022
Trung ương Đoàn trao tặng Bằng khen - Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII năm 2022, cho kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng - Công ty Điện lực Hóc Môn (thuộc EVNHCMC)

Năm 2022, Trung ương Đoàn nhận được 115 hồ sơ đề cử giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” của các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong cả nước. Qua tổ chức thẩm định, Ban tổ chức đã lựa chọn được 41 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2022.

Phát biểu khai mạc lễ tuyên dương và trao Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII năm 2022, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương - cho biết, trong số 41 gương “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu toàn quốc hôm nay, mỗi bạn có điểm xuất phát khác nhan đến từ nhiều vùng miền, nhiều ngành nghề nhưng các bạn đều có chung một khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, khát vọng vươn lên đỉnh cao, chinh phục khoa học công nghệ hiện đại…

Thay mặt Bí thư Trung ương Đoàn, Bí Thư Ngô Văn Cương chúc mừng và biểu dương thành tích rất đáng tự hào của 41 gương “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu toàn quốc được vinh danh ngày hôm nay. Đồng thời, mong muốn không chỉ 41 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” được tuyên dương mà mỗi thanh niên Việt Nam tiếp tục tích cực trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại, nỗ lực học tập, luyện rèn không ngừng sáng tạo và lan tỏa tinh thần tích cực dẫn dắt thúc đẩy thanh niên trong đợn vị, ngành nghề, địa phương cùng phát triển...

Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần này có nhiều bạn trẻ là công nhân, kỹ sư… có các đề tài, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội. Trong đó, 3 kỹ sư trẻ thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) vinh dự được tuyên dương và đón nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn là kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng, kỹ sư Nguyễn Hoàng Long và kỹ sư Lâm Bửu Quý.

3 kỹ sư trẻ ngành điện được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022
Các kỹ sư trẻ thuộc EVNHCMC tại lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng cả 3 kỹ sư này có trình độ, tay nghề cao, nhất là đều có chung niềm đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo, nhiệt huyết với công việc. Từ những trải nghiệm thực tế từ quá trình lao động, các kỹ sư tìm tòi, nghiên cứu đưa ra nhiều đề tài, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được áp dụng vào thực tiễn tại đơn vị công tác. Trong đó có những đề tài, sáng kiến được ứng dụng trong toàn Tổng công ty. Đặc biệt, các sáng kiến, đề tài khoa học của 3 kỹ sư đã giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực, đem lại nhiều hiệu quả kinh tế cho EVNHCMC và xã hội.

Điển hình kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng (sinh năm 1990) - cán bộ kỹ thuật quản lý lưới điện tại Công ty Điện lực Hóc Môn (thuộc EVNHCMC). Trong hơn 8 năm công tác, kỹ sư Hoàng đã có 8 sáng kiến, giải pháp không chỉ làm lợi cho ngành điện hàng chục tỷ đồng, mà còn giúp cho người lao động giảm được công sức và an toàn hơn trong quá trình làm việc.

Đơn cử như sáng kiến “Cải tiến bộ thanh đồng bản tại vị trí cáp vào tủ điện tổng dùng cho trạm biến thế đo đếm hạ thế”, sáng kiến này được áp dụng trong toàn tổng công ty và có thể mở rộng ra toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN); sáng kiến “Bổ sung ngăn chứa modem (GPRS/3G) đo xa cho thùng bảo vệ điện kế composite” hay sáng kiến “Sử dụng mã phản hồi nhanh (QR Code) để đẩy mạnh triển khai ứng dụng OTT (CSKH_EVNHCMC) và để quảng bá các chương trình, hình ảnh của EVNHCMC rộng rãi đến mọi người dân”; sáng kiến “Sử dụng hộp bảo vệ máy cắt hạ thế 100A, 150A, 200A lắp đặt trên trụ điện tại vị trí đầu nhánh dây cấp điện cho điện kế 3 pha khách hàng”… sáng kiến này cũng được áp dụng trong toàn tổng công ty hoặc mở rộng ra các đơn vị trực thuộc EVN.

3 kỹ sư trẻ ngành điện được vinh danh “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2022

Kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng Công ty Điện lực Hóc Môn (thuộc EVNHCMC) kiểm tra tủ điện tổng dùng cho trạm biến thế đo đếm hạ thế

Được biết, với những đóng góp hiệu quả trong thực tiễn lao động và sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, năm 2021, Huỳnh Ngọc Hoàng được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN; Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021, đồng thời được Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh vinh danh “Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh”.

Anh Huỳnh Tấn Khương - Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC - bày tỏ: Lãnh đạo tổng công ty và Đoàn Thanh niên EVNHCMC rất vinh dự và tự hào khi có 3 kỹ sư trẻ được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII năm 2022. Giải thưởng không chỉ là sự khích lệ cho một quá trình lao động, học hỏi, sáng tạo của 3 đoàn viên trẻ Ngọc Hoàng, Hoàng Long và Bửi Quí, mà còn có ý nghĩa động viên, lan tỏa đến tất cả đoàn viên, thanh niên công nhân của tổng công ty.

Có thể nói, giải thưởng được trao cho 3 kỹ sư trẻ lần này, đồng thời cũng là sự ghi nhận kết quả của chiến lượng nâng cao chất chất lượng nguồn nhân lực của EVNHCMC. Những năm qua, EVNHCMC đã tập trung đào tạo, xây dựng đội ngũ nhân lực khoa học và công nghệ, đặc biệt là nhóm chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực chuyên môn - kỹ thuật có trình độ quốc tế và khu vực.

“Đội ngũ này có đủ năng lực nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào tất cả các lĩnh vực hoạt động của EVNHCMC. Qua đó, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần gia tăng giá trị, tăng hiệu quả phục vụ khách hàng với mục tiêu chính luôn hướng đến lợi ích của khách hàng” - Bí thư Đoàn Thanh niên EVNHCMC nhấn mạnh.

Minh Khuê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Người dân “mòn mỏi” chờ đợi căn cước công dân

Người dân “mòn mỏi” chờ đợi căn cước công dân

Thiếu máy móc, sai lệch thông tin giữa khai báo của người dân và Cơ sở dữ liệu Quốc gia khiến nhiều trường hợp đợi cả năm chưa được cấp căn cước công dân.
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố 20 phương thức xét tuyển đại học năm 2022

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong công tác xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022, có tổng 20 phương thức được các trường sử dụng.
Báo động "tâm dịch" sốt xuất huyết thiếu thuốc

Báo động "tâm dịch" sốt xuất huyết thiếu thuốc

Bệnh nhân sốt xuất huyết dồn dập nhập viện nhưng các cơ sở khám chữa bệnh đang thiếu dung dịch cao phân tử HES 200.000, Dextran 40 để chống sốc sốt xuất huyết.
Thu hồi thực phẩm chức năng Nam Á Cường Thận

Thu hồi thực phẩm chức năng Nam Á Cường Thận

Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa có thông tin cảnh báo về việc thu hồi thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe Nam Á Cường Thận do không đảm bảo an toàn.
Bộ Y tế thu hồi đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Bộ Y tế thu hồi đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Bộ Y tế vừa có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Việt Á.

Tin cùng chuyên mục

Top 5 ngành nghề được thế hệ gen Z yêu thích nhất

Top 5 ngành nghề được thế hệ gen Z yêu thích nhất

Ẩm thực - Nghỉ dưỡng; Quảng cáo truyền thông; Internet thương mại điện tử; Đầu tư tài chính, Bất động sản là top 5 ngành nghề được thế hệ gen Z yêu thích nhất.
Khai trương điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Khai trương điểm hiến máu cố định Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp

Điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) là cơ sở đầu tiên C.P. Việt Nam cam kết đồng hành.
Chiều 24/6, Hồ thuỷ điện Hoà Bình mở lại cửa xả đáy

Chiều 24/6, Hồ thuỷ điện Hoà Bình mở lại cửa xả đáy

Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đã có công điện số 13/CĐ-QG hồi 07h30 ngày 24/6 về mở cửa xả đáy thứ nhất hồ Hòa Bình vào hồi 14h00 cùng ngày.
26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thoả đáng chế độ ăn lành mạnh

26,6% dân số Việt Nam chưa quan tâm thoả đáng chế độ ăn lành mạnh

Đây là con số được đưa ra tại Hội thảo khởi động sáng kiến “Chế độ ăn lành mạnh bền vững thông qua chuyển đổi hệ thống thực phẩm” (ShiFT) diễn ra sáng 24/6.
Trẻ mới sinh và dưới 14 tuổi cũng có thể được cấp căn cước công dân

Trẻ mới sinh và dưới 14 tuổi cũng có thể được cấp căn cước công dân

Bộ Công an đang lấy ý kiến về dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Căn cước công dân (sửa đổi), trong đó có đề xuất cấp căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi.
Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới

Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới

Tọa đàm "Liên kết phát triển tiểu vùng Nam Trung Bộ trong bối cảnh mới" thảo luận các giải pháp nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt của tiểu vùng, cả vùng.
Ra mắt "Ngôi nhà Ánh Dương" trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực đầu tiên tại miền Trung

Ra mắt "Ngôi nhà Ánh Dương" trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực đầu tiên tại miền Trung

“Ngôi nhà Ánh Dương” tại thành phố Đà Nẵng là cơ sở trợ giúp phụ nữ và trẻ em bị bạo lực trên cơ sở giới đầu tiên tại miền Trung.
Ra mắt trung tâm kết nối, đổi mới sáng tạo, giảm thiểu rác thải nhựa

Ra mắt trung tâm kết nối, đổi mới sáng tạo, giảm thiểu rác thải nhựa

Để tìm giải pháp cho vấn đề rác thải nhựa, Australia đã ra mắt Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo Giảm thiểu nhựa tại Việt Nam vào ngày 23/6 tại Hà nội.
Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines

Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines

Sáng 23/6 tại Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam đã trao Chứng nhận khai thác tầm bay mở rộng cho Vietnam Airlines.
Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội: Đưa chính sách đến gần người dân

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội: Đưa chính sách đến gần người dân

Khẳng định vai trò trụ cột chính của an sinh xã hội, ngành bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã nâng cao chất lượng, đưa chính sách đến gần hơn với người dân.
Sử dụng bao bì thân thiện với môi trường: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

Sử dụng bao bì thân thiện với môi trường: Thay đổi từ nhận thức đến hành động

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025 sử dụng 100% bao bì thân thiện với môi trường. Để đạt được mục tiêu đó, cần sự vào cuộc của cả cộng đồng.
Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình: Đưa gấu về môi trường bán hoang dã

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình: Đưa gấu về môi trường bán hoang dã

Không còn cảnh bị đè ra hút mật, những chú gấu khi đưa về Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình được tự do leo trèo, bơi lội trong môi trường bán hoang dã.
Tăng học phí sẽ gây khó khăn cho nhiều vùng nông thôn, miền núi

Tăng học phí sẽ gây khó khăn cho nhiều vùng nông thôn, miền núi

Việc tăng học phí phần nào đảm bảo chất lượng giáo dục, song nhiều đại biểu cho rằng, việc tăng học phí sẽ gây khó khăn cho nhiều vùng nông thôn, miền núi.
Liên kết phát triển kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Kết quả còn khiêm tốn

Liên kết phát triển kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Kết quả còn khiêm tốn

Qua 18 năm thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TW, tính liên kết giữa các địa phương tiểu vùng Nam Trung Bộ chưa thực sự hiệu quả, kết quả hợp tác còn khiêm tốn.
Bộ Y tế lập 7 đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết

Bộ Y tế lập 7 đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết

Bộ Y tế đã ký quyết định thành lập 7 đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết tại tại các tỉnh/ thành phố trọng điểm.
Tập đoàn T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội

Tập đoàn T&T Group và SHB tặng xe cứu thương cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel Hà Nội

Ngày 22/6, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 01 xe cứu thương trị giá 870 triệu đồng cho Đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angel (Hà Nội).
Thu hồi được 2.100 tỷ đồng, Tân Hoàng Minh vẫn chưa trả lại tiền cho nhà đầu tư trái phiếu

Thu hồi được 2.100 tỷ đồng, Tân Hoàng Minh vẫn chưa trả lại tiền cho nhà đầu tư trái phiếu

Đã thu hồi được 2.100 tỷ đồng từ tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước, Tập đoàn Tân Hoàng Minh vẫn chưa thể trả lại tiền cho nhà đầu tư.
Hướng dẫn tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1

Hướng dẫn tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa có văn bản gửi 63 tỉnh, thành về việc sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.
An toàn lao động tại Đồng Nai: Tăng cường yếu tố phòng ngừa

An toàn lao động tại Đồng Nai: Tăng cường yếu tố phòng ngừa

Trước số vụ tai nạn lao động gia tăng, Đồng Nai tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an toàn lao động trong đó chú trọng đến yếu tố phòng ngừa.
Hà Nội công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10

Hà Nội công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10

Ngày 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động