Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 18/01/2021 13:57

200 suất học bổng được trao cho học sinh khó khăn tại Đồng Nai

18:23 | 01/08/2020
Tiếp nối hành trình của “Tháng hành động vì trẻ em” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát động vào tháng 6, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng 200 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Đồng Nai.

Được biết, 200 suất học bổng này trị giá giá 200 triệu đồng với 1 triệu đồng/suất đã được trao cho 200 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Đồng Nai vào ngày hôm qua (31/7).

Buổi lễ vinh dự có sự hiện diện của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam kiêm Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, cùng sự tham gia của các Lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành Trung ương, địa phương, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh tỉnh Đồng Nai.

1547 dong nai 1

Chương trình trao học bổng của Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tại Đồng Nai

Đây là chương trình thứ hai của Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp nằm trong Kế hoạch tài trợ 600 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam để phối hợp triển khai các chương trình Học bổng cho học sinh khó khăn và dự án Nước sạch học đường trong năm 2020. Chương trình đầu tiên đã diễn ra thành công tại Hà Nội nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 với 50 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng được trao tặng.

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong công tác chăm sóc, giáo dục và tạo điều kiện hỗ trợ để các em được đến trường. Trong năm 2018 và 2019, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp đã tài trợ 1 tỷ đồng để phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng, lắp đặt hệ thống máy lọc nước sạch, nhà vệ sinh cho trường học tại các tỉnh: Lạng Sơn, Phú Thọ, Yên Bái, Hòa Bình, Nam Định, Thái Bình, Quảng Nam, Đắk Nông, Đắk Lắk và An Giang.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai hoạt động Hiến máu nhân đạo tại Bắc Ninh và Cần Thơ, chương trình phẫu thuật mắt “Đem ánh sáng cho người nghèo” tại TP. Hồ Chí Minh và Đắk Lắk; hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng quà Tết cho người dân hoàn cảnh khó khăn, các gia đình bị thiên tai, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học… Đặc biệt, Quỹ đã dành gần 6 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19, bao gồm chương trình phát 1 triệu tờ rơi hướng dẫn cộng đồng bảo vệ sức khỏe, phòng dịch Covid-19; trao tặng 200.000 khẩu trang và chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho khách hàng, người dân và lực lượng công an, bộ đội, dân quân, tình nguyện viên tham gia công tác phòng chống dịch; hỗ trợ 2.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Minh Long