Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 26/05/2020 18:50

2 quả bưởi da xanh được đấu giá giá 120 triệu đồng

17:10 | 30/07/2019
Nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam - Saigon Co.op vừa thiết lập một kỷ lục mới về giá cho 6 loại nông sản tại sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập và phát triển. Tại cuộc đấu giá, hai quả bưởi da xanh được hàng trăm khách tranh nhau mua với giá 120 triệu đồng.

Không chỉ có bưởi được khách định giá cao ngất ngưỡng, có thể nói là cao nhất từ trước đến nay, hàng loạt nông sản khác cũng được khách tham dự sự kiện phấn khởi định giá trăm triệu để được sở hữu. Cụ thể, 6 quả na (mãng cầu) Chi Lăng đã được khách mua với giá 100 triệu đồng, 6 quả xoài cát giá 100 triệu đồng, một bó nhãn lồng cổ Hưng Yên giá 100 triệu đồng, 6 quả thanh long giá 100 triệu đồng và một chùm 8 quả bưởi đường lá cam cũng được khách chi 130 triệu đồng để mua.

2 qua buoi da xanh duoc dau gia gia 120 trieu dong
Hai quả bưởi da xanh đấu giá thành công trị giá 120 triệu đồng

Những vị khách trả giá cao nhất để sở hữu các nông sản này cho biết, việc quyết tâm trả giá thật cao các sản vật có 2 ý nghĩa lớn. Thứ nhất là số tiền này sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện, thứ hai là có thể góp phần vào việc tôn vinh những sản vật Việt Nam do người nông dân đổ mồ hôi vun trồng mà có. Đây là lần đầu tiên các loại trái cây quen thuộc như nhãn, thanh long, bưởi, xoài tham gia đấu giá và được định giá trăm triệu đồng đã khơi gợi một hướng mới cho việc nâng cao giá trị nông sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op – cho biết, ở phương diện là một nhà bán lẻ hoạt động theo mô hình hợp tác xã, Saigon Co.op luôn trăn trở vấn đề đầu ra của các sản phẩm Việt, đặc biệt là sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh việc nỗ lực liên kết bao tiêu đầu ra và đi đầu trong việc giải cứu nông sản khi “được mùa, mất giá và được giá, mất mùa”, Saigon Co.op cũng kiên trì bằng nhiều cách đi đầu trong việc nâng cao giá trị nông sản.

“Rõ ràng nông sản tuy là sản phẩm chủ lực của Việt Nam nhưng chúng ta lại phân tán nhỏ lẻ, thiếu những nơi tập trung để có thể đấu giá nâng cao giá trị nông sản trước khi phân phối đi các nơi, trong đó có xuất khẩu. Đây sẽ là giải pháp hữu hiệu để nâng cao hình ảnh và giá trị của các sản phẩm nông sản Việt Nam như các nước tiến bộ đã thực hiện thành công trong thời gian qua”, ông Đức chia sẻ.

Thế Vĩnh