Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 23/02/2020 05:03

108 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2019

13:17 | 09/10/2019
Năm 2019, TP. Hồ Chí Minh có 108 doanh nghiệp đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” với 147 sản phẩm, dịch vụ (trong đó có 105 sản phẩm và 42 dịch vụ). Đặc biệt, có 09 doanh nghiệp khoa học công nghệ đạt danh hiệu này (với 14 sản phẩm, 2 dịch vụ). Đây là kết quả được Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đưa ra tại Hội nghị công bố kết quả bình chọn danh hiệu: “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.  Hồ Chí Minh” năm 2019, diễn ra ngày 9/10.
108 doanh nghiep dat danh hieu san pham dich vu tieu bieu tp ho chi minh nam 2019
Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh chia sẻ về kết quả cuộc bình chọn

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh - cho biết, cuộc bình chọn các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được tổ chức 2 năm một lần nhằm phát hiện, quảng bá thương hiệu đối với các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của Thành phố. Hoạt động này cũng đồng thời tôn vinh doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, qua đó tạo động lực lớn cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức vươn lên hội nhập.

Theo ông Dũng, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia bình chọn năm nay đông gấp đôi so với lần tổ chức trước. Nhóm ngành nghề cũng rất đa dạng với 11 nhóm ngành gồm: Cơ khí – Điện (18 doanh nghiệp), Cao su – Nhựa (11 doanh nghiệp), Điện tử - Công nghệ - Công nghệ thông tin, Lương thực - Thực phẩm - Đồ uống, dệt may - da giày, thương mại - dịch vụ, bất động sản - xây dựng, trang sức - mỹ nghệ - chế biến gỗ… Qua đó, cho thấy trong 2 năm qua, các doanh nghiệp đã hình thành và khẳng định một đội ngũ các doanh nghiệp không những đáp ứng được nhu cầu về chất lượng hàng hóa của sản phẩm dịch vụ mà còn cả những yếu tố về chất lượng lao động, về môi trường và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Được biết, cuộc bình chọn được phát động từ ngày 26/6/2019 đến 15/8/2019 và triển khai rộng rãi đến doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội cùng cộng đồng doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Kết quả đã có 285 doanh nghiệp tham gia bình chọn với tổng số sản phẩm, dịch vụ tham gia xét chọn là 345 sản phẩm, dịch vụ; trong đó có 215 doanh nghiệp tham gia sản phẩm và 70 doanh nghiệp tham gia dịch vụ.

Các doanh nghiệp đạt danh hiệu đảm bảo tiêu chí đạt hiệu quả kinh tế về doanh thu, lợi nhuận, đóng góp ngân sách, không gây ô nhiễm môi trường. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho người tiêu dùng phải đảm bảo tính năng sử dụng, an toàn, chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các văn bản qui phạm pháp luật khác có liên quan. “Có thể nói rằng tiêu chí xét chọn năm nay rất nghiêm ngặt và nét mới là ban tổ chức đã tăng tỷ trọng điểm cho các doanh nghiệp 4.0, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất, kinh doanh. Ưu tiên các doanh nghiệp có xuất xứ hàng hóa trong nước hoặc trong khối FTA chiếm tỷ lệ 40% trở lên”... - ông Dũng cho biết thêm.

Lễ tôn vinh doanh nghiệp đạt danh hiệu sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu sẽ được Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố tổ chức vào ngày 12/10/2019 tới tại Vinpearl Luxury Landmark 81 - Tòa nhà biểu tượng của TP. Hồ Chí Minh. Sau buổi lễ này Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố sẽ tập trung truyền thông mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu bằng nhiều hình thức đa dạng hơn trên website: www.sanphamdichvutieubieu.vn, www.hiephoidoanhnghiep.vn; Tổ chức gặp gỡ và trao đổi giữa doanh nghiệp với Lãnh đạo Thành phố; Tổ chức các hoạt động kết nối giao thương, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thông qua các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước.

Mai Ca