Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/06/2019 21:52

10 đầu bếp quốc tế tranh tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An

13:11 | 13/04/2019
Tối 12/4, tại TP. Hội An (Quảng Nam), Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 4, 2019 chính thức khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt liên hoan năm nay có cuộc tranh tài của 10 đầu bếp quốc tế.
10 dau bep quoc te tranh tai tai lien hoan am thuc quoc te hoi an
Các đầu bếp trổ tài phục vụ du khách

Với chủ đề “Thách thức Cao Lầu”, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2019 sẽ giới thiệu về Cao Lầu – món ăn truyền thống của Hội An.

Song song với chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ 9 quốc gia Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam sẽ biến tấu món Cao Lầu theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách.

Hội An từng là một thương cảng nổi tiếng, ẩm thực Hội An hiện tại là sự kết tinh tinh hoa ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới, cộng với bản sắc ẩm thực vốn có tạo nên văn hóa ẩm thực Hội An đặc sắc.

10 dau bep quoc te tranh tai tai lien hoan am thuc quoc te hoi an
Cao Lầu Hội An sẽ được các đầu bếp chế biến theo phong cách riêng

Văn hóa ẩm thực Hội An đã, đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới. Hội An được vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới” từ TripAdvisor, dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí Lonely Planet bình chọn, món Mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”, chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”….

Theo đại diện UBND TP. Hội An, Liên hoan sẽ tạo thêm cơ hội để thành phố Hội An giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương; quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra đến hết ngày 14/4.

Vũ Lê