​Petrolimex Aviation

Yếu tố con người, chất lượng dịch vụ quyết định thành công

Ngày 28/4/2018, Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) tròn 10 tuổi, tuy còn non trẻ so với truyền thống gần 63 năm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), nhưng Petrolimex Aviation đã khẳng định vị thế là doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu bay uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đức Thắng - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Aviation - xung quanh vấn đề này.

Ông có thể cho biết, Petrolimex đã có những hỗ trợ gì để Petrolimex Aviation phát triển như ngày hôm nay?

Yếu tố con người, chất lượng dịch vụ quyết định thành công

Petrolimex là doanh nghiệp chủ đạo của nhà nước trong bảo đảm nguồn cung xăng dầu với bề dày gần 63 năm xây dựng và phát triển. Đối với mặt hàng nhiên liệu bay (Jet A-1, TC-1), từ khi thành lập đến năm 1993 do Petrolimex đảm bảo 100%. Từ năm 1994, nhiệm vụ này được chuyển giao sang Công ty Xăng dầu Hàng không và Bộ Quốc phòng. Trong quá trình hội nhập quốc tế, cùng với sự phát triển nhanh, mạnh của ngành hàng không Việt Nam, Chính phủ định hướng tạo lập thị trường cạnh tranh trong kinh doanh xăng dầu nói chung và nhiên liệu bay nói riêng. Do đó, Petrolimex tái lập lại hoạt động kinh doanh nhiên liệu bay. Ngày 28/4/2008, Petrolimex Aviation ra đời thực thi nhiệm vụ này.

Petrolimex đã hỗ trợ Petrolimex Aviation ở những bước đi ban đầu, đó là đội ngũ cán bộ khung khi mới thành lập đều được lựa chọn từ Petrolimex. Là công ty cổ phần thành lập mới (khác nhiều với cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước), Petrolimex Aviation được thừa hưởng những thành quả, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp cao, cũng như uy tín trên trường quốc tế đối với các cổ đông; đặc biệt là những ảnh hưởng trong xây dựng văn hóa công ty của ngôi nhà chung Petrolimex. Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất như kho đầu nguồn, bến bãi khang trang, hiện đại, công nghệ quản lý tiên tiến trải khắp trên 63 tỉnh/thành phố Việt Nam, vươn ra quốc tế với thương hiệu nổi tiếng.

Theo ông, đâu là những đóng góp của Petrolimex Aviation với Petrolimex?

Phải khẳng định, Petrolimex Aviation đã góp phần làm phong phú thêm mặt hàng và phương thức kinh doanh của Petrolimex. Với hiệu quả ngày càng cao, Petrolimex Aviation đóng góp rất tích cực vào thành tích chung cũng như sự phát triển của Petrolimex. Sau 10 năm phát triển, từ sản lượng xuất bán ban đầu 20.000m3 nhiên liệu bay JetA-1 năm 2009, đến nay, Petrolimex Aviation đã xuất bán gần 800.000m3, tăng gần 40 lần, đứng thứ 4 về quy mô trong hệ thống hơn 40 công ty xăng dầu của Petrolimex. Đây cũng là một trong số ít các công ty đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất của tập đoàn với tỷ suất lợi nhuận trên 100% nhiều năm trở lại đây. Petrolimex Aviation là 1 trong 29 đầu mối nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu của cả nước; đầu mối duy nhất của Petrolimex kinh doanh xăng Jet A-1. Xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, thông qua kết quả kinh doanh và sự phát triển của Petrolimex Aviation, Petrolimex hoàn toàn kinh doanh có hiệu quả tại môi trường cạnh tranh quốc tế mà nhà nước không kiểm soát giá. Những kết quả kinh doanh nói trên đã khẳng định hướng đi đúng của Petrolimex Aviation.

Cung cấp nhiên liệu hàng không là công việc đòi hỏi sự chính xác, an toàn cao, vậy Petrolimex Aviation đã triển khai những biện pháp gì để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay và đâu là lý do mà nhiều khách hàng lớn lại lựa chọn công ty là đơn vị cung cấp nhiên liệu bay?

An ninh hàng không nói chung và an toàn xăng dầu hàng không nói riêng luôn là vấn đề được công ty quan tâm hàng đầu. Petrolimex Aviation đã xây dựng các bộ quy trình, quy chuẩn về tra nạp nhiên liệu và an ninh an toàn; tổ chức đào tạo CBCNV trong nước, quốc tế; xây dựng người lao động có ý thức tự giác và nghiêm túc chấp hành yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt của ngành hàng không, song hành với việc tăng cường giám sát, kiểm tra nội bộ.

Ngay từ khi thành lập, Petrolimex Aviaton đã xây dựng quy trình, quy chuẩn kinh doanh nhiên liệu hàng không theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Tổ chức kiểm tra chung (JIG). Vì vậy, Petrolimex Aviation sớm khẳng định vị thế trong cung ứng nhiên liệu bay, được đông đảo bạn hàng tin tưởng.

Yếu tố con người, chất lượng dịch vụ quyết định thành công
Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu Jet A-1 cho hãng hàng không Singapore Airlines tại Cảng HKQT Nội Bài

Chất lượng nguồn hàng mua và bán của công ty tuân theo tiêu chuẩn DEFSTAN 91 - 91 và AFQRJOS, TCVN 6426 được quy định tại các phiên bản mới nhất. Thông qua việc tham gia hội nghị do IATA tổ chức hàng năm, Petrolimex Aviation liên tục cập nhật các thông tin, quy định mới của thế giới trong lĩnh vực ngành.

Một lý do quan trọng tạo nên sự thành công của Petrolimex Aviation là chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Việc kiểm soát về số lượng, chất lượng hàng hóa luôn được công ty đặt lên hàng đầu ở tất cả các khâu/công đoạn của chu trình sản xuất, kinh doanh. Công ty luôn phối hợp chặt chẽ với đại diện khách hàng tại sân bay để nắm bắt chính xác lịch khởi hành, nâng cao chất lượng dịch vụ tra nạp theo bảng phân cấp cấp độ tra nạp của Hiệp hội các hãng hàng không thế giới, góp phần bảo đảm chuyến bay khởi hành đúng lịch. Chi phí, giá bán hợp lý, bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên cũng được Petrolimex Aviation chú trọng với phương châm hoạt động của công ty là: "Hơn cả nhiên liệu hàng không đó là một dịch vụ chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế".

Để thực hiện mục tiêu phát triển trong thời gian tới, Petrolimex Aviation cần tập trung vào những hoạt động nào, thưa ông?

Với mục tiêu trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ xăng dầu cao cấp trên thị trường nội địa và quốc tế, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và lợi ích cho cổ đông, Petrolimex Aviation cần mở rộng điểm bán hàng tại tất cả các sân bay trong nước và tiếp tục vươn ra thị trường thế giới, không chỉ ở khu vực; duy trì và phát triển hệ thống khách hàng, tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài để tận dụng lợi thế về công nghệ, nguồn vốn, thị trường và cách thức quản lý; mở rộng cung cấp dịch vụ bán hàng tại các sân bay quốc tế; tiếp tục đầu tư cho cơ sở vật chất, con người. Cụ thể, cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế; củng cố, hoàn thiện hệ thống, nâng cao năng lực quản trị điều hành; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO-9001, hệ thống công nghệ thông tin, quản trị nguồn lực doanh nghiệp và các phần mềm ứng dụng khác, áp dụng thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực kinh doanh nhiên liệu hàng không với mục tiêu phát triển "Hiệu quả - An toàn - Bền vững".

Xin cảm ơn ông!

Châu Long
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Tổ chức thịt và gia súc Úc chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm cho Vissan

Tổ chức thịt và gia súc Úc chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm cho Vissan

Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan vừa ký kết chuyển giao công nghệ phát triển sản phẩm với Tổ chức thịt và gia súc Úc (MLA).
Giám đốc điều hành Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

Giám đốc điều hành Tài chính Vinamilk chia sẻ về quan điểm và thực hành ESG tại doanh nghiệp sữa lớn nhất Việt Nam

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia ESG đã chia sẻ, kiến nghị thúc đẩy thực hành ESG hiệu quả hơn, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút vốn đầu tư
Tổng công ty Điện lực miền Trung huy động lực lượng xung kích khắc phục hậu quả bão Noru

Tổng công ty Điện lực miền Trung huy động lực lượng xung kích khắc phục hậu quả bão Noru

Đến 11h00 ngày 28/9, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã khôi phục cấp điện cho 34,13% khách hàng bị mất điện do ảnh hưởng của bão.
Hướng người tiêu dùng tới các sản phẩm vật liệu xanh

Hướng người tiêu dùng tới các sản phẩm vật liệu xanh

Nhằm kiến tạo thị trường, thúc đẩy tạo ra những hành vi tiêu dùng mới theo xu hướng xanh, công ty đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm vật liệu xanh.
Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Dự án của công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ bị thu hồi

Do vi phạm tiến độ sử dụng đất, Công ty CP cà phê Trung Nguyên bị chấm dứt dự án đầu tư Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend.

Tin cùng chuyên mục

Herbalife Việt Nam nhận Giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”

Herbalife Việt Nam nhận Giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022”

Vừa qua, Công ty Herbalife Việt Nam đã được trao giải thưởng “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2022” do Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam trao tặng.
Công ty Điện lực Quảng Nam nỗ lực ứng phó phòng tránh bão số 4

Công ty Điện lực Quảng Nam nỗ lực ứng phó phòng tránh bão số 4

Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) tập trung cho công tác ứng phó phòng tránh bão số 4 - bão Noru trước khi bão đổ bổ vào đất liền.
Đồ gia dụng LocknLock đẩy mạnh nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Đồ gia dụng LocknLock đẩy mạnh nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam

Gia nhập thị trường Việt Nam từ 2008, thương hiệu đồ gia dụng LocknLock đến từ Hàn Quốc, đang mở rộng thị phần bằng hình thức nhượng quyền thương hiệu.
Emirates được vinh danh 3 giải thưởng hàng không thế giới Skytrax 2022

Emirates được vinh danh 3 giải thưởng hàng không thế giới Skytrax 2022

Hãng hàng không Emirates được trao tặng ba giải thưởng tại Lễ trao Giải thưởng hàng không thế giới Skytrax 2022.
Amazon Web Service gặp gỡ và thúc đẩy hợp tác với Meey Land

Amazon Web Service gặp gỡ và thúc đẩy hợp tác với Meey Land

Meey Land cùng AWS đã thảo luận và đi đến thống nhất 1 số giải pháp nhằm gia tăng hiệu năng sản phẩm, giảm chi phí, giảm giá thành, tăng trải nghiệm người dùng.
Nhiệt điện Vĩnh Tân: Chuẩn bị các phương án ứng phó Bão Noru

Nhiệt điện Vĩnh Tân: Chuẩn bị các phương án ứng phó Bão Noru

Nhằm ứng phó với Bão Noru, Nhiệt điện Vĩnh Tân đã chuẩn bị mọi phương án phòng, chống để đảm bảo an toàn cho sản xuất kinh doanh và tài sản của nhà máy.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giám sát công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giám sát công tác sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 được đầu tư đúng mô hình nhà máy công viên và đã được nhiều đơn vị tới thăm quan mô hình
KVT lần thứ 4 giành giải nhất tại Hội thi Phòng cháy chữa cháy Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022

KVT lần thứ 4 giành giải nhất tại Hội thi Phòng cháy chữa cháy Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2022

Ngày 23/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng dân phòng, phòng cháy chữa cháy cơ sở.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Sẵn sàng ứng phó với siêu bão số 4 -Noru

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Sẵn sàng ứng phó với siêu bão số 4 -Noru

Trước diễn biến của bão số 4, ngày 25/9, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn đã họp và đề ra phương án cụ thể, ứng phó mọiình huống, sự cố khẩn cấp nếu xảy ra.
VITA Clinic và VinaCapital Foundation hợp tác hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam

VITA Clinic và VinaCapital Foundation hợp tác hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam

VITA Clinic và VinaCapital Foundation (VCF) vừa công bố hợp tác nhằm hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ

PV GAS và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí biển, bờ.
PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022

Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 28-30/9/2022.
TTVN Group ký kết hợp tác năng lượng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản

TTVN Group ký kết hợp tác năng lượng với 2 doanh nghiệp Nhật Bản

Trong khuôn khổ Hội nghị cấp Bộ trưởng Đối tác tăng trưởng xanh Châu Á lần thứ 2, TTVN Group đã ký hợp tác với 2 doanh nghiệp Nhật Bản để phát triển điện khí.
PC Đà Nẵng: Sẵn sàng ứng phó tình huống sự cố điện khi bão số 4 đổ bộ

PC Đà Nẵng: Sẵn sàng ứng phó tình huống sự cố điện khi bão số 4 đổ bộ

Ứng phó bão số 4, PC Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các máy phát dự phòng, máy biến áp lưu động,…cùng các phương tiện để nhanh chóng xử lý khi có sự cố về điện.
Công ty Dịch vụ Khí: Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Công ty Dịch vụ Khí: Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Phong trào sáng kiến, cải tiến, hợp lý hóa sản xuất từ lâu đã không hề xa lạ với đội ngũ người lao động Công ty Dịch Vụ Khí.
Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” năm 2022

Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” năm 2022

Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau tổ chức tọa đàm “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” để lắng nghe, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên.
Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Thích ứng linh hoạt với diễn biến bất thường của thời tiết

Nhiệt điện Nghi Sơn đã luôn đảm bảo quản lý, vận hành an toàn Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 1, ứng phó kịp thời với các tình huống bất thường của thời tiết
PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

PVI - Hành trình trở thành định chế tài chính, bảo hiểm hàng đầu Việt Nam

Với những thế mạnh trong lĩnh vực bảo hiểm, PVI luôn duy trì hiệu quả kinh doanh, trở thành một trong những định chế tài chính - bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.
Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Truyền tải điện miền Trung sẵn sàng ứng phó bão số 4 - Noru

Theo dự báo, bão Noru sẽ đổ bộ vào khu vực miền Trung thuộc phạm vi quản lý vận hành do Công ty Truyền tải điện 2 quản lý. Vậy công tác chuẩn bị như thế nào?
Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á

Tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A (Bà Rịa - Vũng Tàu), Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đã khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động